Tin ngành

Hà Nội tham dự “Tuần lễ các thành phố kết nghĩa 2019” tại Bangkok, Thái Lan

“Tuần lễ các thành phố kết nghĩa 2019” tại Bangkok, Thái Lan diễn ra từ ngày 27/6 đến 01/7/2019 với sự tham dự của 180 đại biểu đến từ 18 thành phố kết nghĩa với Bangkok và trình diễn hơn 30 buổi biểu diễn văn hóa tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật Bangkok.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn (áo vàng) thăm khu trưng bày các ấn phẩm giới thiệu, quảng bá về Thủ đô Hà Nội.

Theo lời mời của Chính quyền thành phố Bangkok, thành phố Hà Nội đã cử Đoàn nghệ thuật gồm các nghệ sỹ thuộc Nhà hát Chèo Hà Nội tham gia “Tuần lễ các thành phố kết nghĩa 2019”. Cùng với biểu diễn nghệ thuật, thành phố Hà Nội đã thực hiện trưng bày các ấn phẩm quảng bá, giới thiệu về Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế tại sự kiện.
Tham dự sự kiện là những nghệ sĩ trẻ và tài năng đến từ các thành phố như Seoul, Daegu (Hàn Quốc); Bắc Kinh, Triều Châu, Đại Liên, Thiên Tân, Sơn Đông (Trung Quốc); Jakarta (Indonesia); Nur-Sultan (Kazakhstan); Hà Nội, Hồ Chí Minh (Việt Nam); Fukuoka (Nhật Bản), Porto (Bồ Đào Nha) và Bangkok (Thái Lan)…

Các tiết mục đặc sắc do các nghệ sỹ Nhà hát Chèo Hà Nội biểu diễn đã thu hút và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả quốc tế.

Thông qua sự kiện, mối quan hệ giữa các thành phố này và Bangkok sẽ được tăng cường qua các cuộc trao đổi được tổ chức về các chủ đề hợp tác trong việc phát triển và điều hành các thành phố. Bên cạnh đó, sự kiện này còn tạo cơ hội cho mỗi thành phố trong việc thúc đẩy trao đổi nghệ thuật, văn hóa địa phương trong việc đổi mới và phát triển.

Một số tiết mục nghệ thuật của các nghệ sỹ Nhà hát Chèo Hà Nội tham dự tại sự kiện:

Hoàng Ngân

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *