Nghệ thuật

Hà Nội thành lập Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật lần thứ 10 – năm 2021

Ngày 19/8, UBND Thành phố Hà Nộiddax ban hành quyết định số 3979 /QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật thành phố Hà Nội lần thứ 10 – năm 2021.

Theo đó, Hội đồng cấp Thành phố xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tứ” trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật thành phố Hà Nội lần thứ 10 – năm 2021 gồm các ông, bà có tên sau:
Chủ tịch Hội đồng: Ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố.
Phó Chủ tịch Hội đồng:
1. Ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao – Phó Chủ tịch Thường trực.
2. Ông Đào Xuân Dũng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.
Ủy viên Hội đồng:
1. Bà Phạm Thị Mỹ Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao.
2. Ông Nguyễn Công Bằng – Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng (Sở Nội vụ).
3. Bà Trịnh Thúy Mùi – NSND, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam.
4. Ông Trần Quốc Chiêm – NSND, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật thành phố Hà Nội.
5. Ông Nguyễn Trung Hiếu – NSND, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.
6. Ông Hoàng Quốc Anh – NSND, Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội.
7. Bà Dương Minh Ánh – NSƯT, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.
8. Ông Nguyễn Văn Trực – NSƯT, Trưởng phòng Quản lý Nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao.
Cơ quan thường trực của Hội đồng: Sở Văn hóa và Thể thao.
Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tứ” trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật thành phố Hà Nội lần thứ 10 – năm 2021 có trách nhiệm:
Đăng công khai danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tứ trên phương tiện thông tin thuộc thẩm quyền quản lý: Cổng thông tin điện tử hoặc Báo ngành, địa phương trong thời gian 07 ngày làm việc, kể từ khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ của Hội đồng cấp cơ sở;
Xem xét, đánh giá hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” theo quy định;
Tiếp nhận, xử lý các kiến nghị trong thời gian 20 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn thông báo kết quả;
Hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tử” đạt từ 80% phiếu đồng ý của tổng số thành viên Hội đồng có mặt tại cuộc họp gửi cơ quan thường trực của Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước theo thời gian nêu trong Kế hoạch.
Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tứ” trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật thành phố Hà Nội lần thứ 10 – năm 2021 làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Chủ tịch Hội đồng sử dụng con dấu của UBND Thành phố, các thành viên của Hội đồng sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị mình công tác để thực hiện nhiệm vụ theo quy định.