Hà Nội đẹp

Huyện Ứng Hòa san sẻ yêu thương, tiếp thêm sức mạnh cho 5 quận phòng, chống dịch COVID-19

Đoàn công tác Huyện Ứng Hòa đã tổ chức thăm, tặng quà cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 5 quận: Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ, mỗi đơn vị 3 tấn gạo và 10.000 quả trứng. Những món quà chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, tạo nên sức mạnh và niềm tin để Hà Nội vững vàng vượt qua đại dịch.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với nhiều địa phương trên cả nước, tối 29/7/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết chống dịch”. Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, với mong muốn đồng hành, chia sẻ khó khăn và chung tay cùng các quận của Thành phố Hà Nội trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa qua, huyện Ứng Hòa đã thành lập Đoàn công tác gồm lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đến thăm, tặng quà cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 5 quận: Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ.

Món quà thể hiện sự đoàn kết, tiếp thêm sức mạnh trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô

Ảnh: Huy Nguyện – Nguyễn Vinh

Tại các điểm đến thăm, Đoàn công tác của huyện Ứng Hòa đã gửi tặng mỗi đơn vị bạn 3 tấn gạo J02 (gạo đặc sản khu Cháy) và 10.000 quả trứng, đồng thời động viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 5 quận làm tốt hơn công tác chăm lo hỗ trợ cuộc sống của người dân ở các vùng cách ly, khu vực phong tỏa và người có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do bị mất việc làm, sinh viên thuê trọ bị mắc kẹt do dịch bệnh. Tổng giá trị quà tặng cho 5 đơn vị là 500 triệu đồng.

Xúc động tiếp nhận sự ủng hộ chia sẻ quý báu của cán bộ, Nhân dân huyện Ứng Hòa,  đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 5 quận cam kết phân bổ kịp thời để đưa hàng hóa hỗ trợ đến đúng những người có khó khăn, giúp Nhân dân yên tâm,  thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội, đoàn kết đồng lòng cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Hoạt động của huyện Ứng Hòa chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, tạo nên sức mạnh và niềm tin để Hà Nội vững vàng vượt qua đại dịch.

Hoàng Khánh