Hà Nội đẹp

Hà Nội trao quà cho 15 Trung tâm y tế quận, huyện thuộc Vùng 1

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trao hỗ trợ tới 15 Trung tâm y tế của các quận, huyện thuộc Vùng 1, mỗi đơn vị 25 thùng nước gạo Hàn Quốc và 20 thùng nước uống Opal. Các món quà thể hiện sự quan tâm, tri ân tới các y bác sỹ nơi tuyến đầu – những người đã và đang không quản khó khăn, vất vả, nguy hiểm để bảo vệ an toàn sức khỏe của Nhân dân trên địa bàn.

Nhằm chia sẻ, động viên lực lượng y bác sỹ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng COVID-19, ngày 13/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trao hỗ trợ tới 15 Trung tâm y tế của các quận, huyện thuộc Vùng 1, mỗi đơn vị 25 thùng nước gạo Hàn Quốc và 20 thùng nước uống Opal. Tham gia hỗ trợ vận chuyển là 12 xe bán tải của đội xe Đại đoàn kết chuyên hỗ trợ chở hàng miễn phí trong thời gian giãn cách xã hội.

Chiều 08/9/2021, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành kế hoạch xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19  cho người dân trên địa bàn thành phố. Mục đích của kế hoạch là thần tốc xét nghiệm diện rộng toàn thành phố theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng cho người dân một cách an toàn, hiệu quả nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ trưởng Bộ Y tế.Tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19  mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đến ngày 15/9 trên cơ sở số vắc xin được Bộ Y tế phân bổ và giao. Yêu cầu của kế hoạch là đến ngày 15/9 tại các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 3 lần (từ 2-3 ngày/lần); tại các khu vực có nguy cơ và các khu vực khác hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 1 lần (5-7 ngày/lần); xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp… đến bệnh viện khám, chữa bệnh và tại cộng đồng. Xét nghiệm 3 ngày/lần đối với nhân viên, người lao động tại các cơ sở khám, chữa bệnh và các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.

Phạm vi thực hiện cụ thể được chia thành 3 vùng:

Vùng 1 (15 quận, huyện): Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Trì.

Vùng 2 (5 quận, huyện): Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Vùng 3 (10 huyện, thị xã): Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và thị xã Sơn Tây,

Những ngày này, các Trung tâm y tế của 30 quận, huyện, thị xã nói chung, 15 quận, huyện thuộc Vùng 1 nói riêng đang nỗ lực hết mình để thực hiện xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng COVID-19. Tính đến 14h00 ngày 12/9/2021, các đơn vị trên địa bàn Thành phố đã lấy được gần 2,1 triệu mẫu xét nghiệm COVID-19, trong đó, đã phát hiện 7 trường hợp F0. Một số đơn vị làm tốt công tác xét nghiệm như quận Ba Đình, Long Biên và huyện Sóc Sơn. Trong ngày 12/9, toàn Thành phố đã tiêm được 573.829 mũi vắc xin phòng COVID-19. Cộng dồn tới 18h00 ngày 12/9/2021, toàn Thành phố Hà Nội đã tiêm vắc xin COVID-19 cho các đối tượng thuộc Nghị quyết 21 của Chính phủ và phương án 170 của UBND thành phố Hà Nội 4.480.426 mũi tiêm, sử dụng 4.088.460 liều vắc xin/4.591.476 liều vắc xin được cấp, đạt tiến độ 89%. Tính đến nay, một số đơn vị đã hoàn thành tiêm 95-100% số vắc xin được cấp như: Ba Đình, Sóc Sơn, Thường Tín, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm…

Những món quà được trao cho 15 Trung tâm y tế thể hiện tình cảm của các nhà hảo tâm gửi gắm qua MTTQ Thành phố như một lời tri ân gửi gắm tới các y bác sỹ nơi tuyến đầu – những người đã và đang không quản khó khăn, vất vả, nguy hiểm để bảo vệ an toàn sức khỏe của Nhân dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh trao quà:

Trao quà cho Trung tâm y tế quận Hà Đông

Trao quà cho Trung tâm y tế quận Cầu Giấy