Hà Nội xếp thứ hai toàn đoàn tại giải Cờ vua trẻ quốc gia 2022

Sau 9 ngày tranh tài, giải Cờ vua trẻ quốc gia tranh Cúp Vietcombank 2022 đã khép lại tại Vũng Tàu. Với 44 HCV, 40 HCB, 46 HCĐ giành được, Hà Nội xếp thứ hai toàn đoàn tại giải.

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, các kỳ thủ Hà Nội giành được tổng cộng 8 HCV, để đứng thứ hai ở nội dung này. Dẫn đầu nội dung cờ tiêu chuẩn là đoàn TP.HCM với 19 HCV – 11 HCB và 15 HCĐ, thứ ba là đoàn Đà Nẵng và Ninh Bình (cùng 3 HCV).

Ở nội dung cờ truyền thống (giành cho các kỳ thủ chưa có thành tích), đoàn Hà Nội đã xuất sắc vươn lên dẫn đầu với 10 HCV, TP.HCM xếp sau với 8 HCV. Đoàn Đà Nẵng xếp thứ 3 với 4 HCV.
Trước đó, ở nội dung cờ chớp, đoàn Hà Nội cho thấy thực lực của mình khi giành được tổng cộng 16 HCV (7 HCV cá nhân và 9 HCV đồng đội) để xếp trên TP.HCM (6 HCV cá nhân và 8 HCV đồng đội, tổng 14 HCV). Còn ở nội dung cờ nhanh, đoàn Hà Nội cũng thi đấu khá thành công khi giành 10 HCV (4 HCV cá nhân và 6 HCV đồng đội).

Chung cuộc, dẫn đầu giải là đoàn cờ vua TPHCM với tổng cộng 57 HCV, 41 HCB và 54 HCĐ. Xếp thứ hai là đoàn Hà Nội với 44 HCV, 40 HCB, 46 HCĐ. Đoàn Đà Nẵng đứng ở vị trí thứ 3 với 11 HCV, 5 HCB, 25 HCĐ. Ninh Bình và Bắc Giang có cùng 5 HCV chia nhau các vị trí thứ 4 và thứ 5.

Giải vô địch Cờ vua trẻ quốc gia 2022 do Tổng cục TDTT, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức diễn ra từ 8 đến 18/6. Giải đấu năm nay với sự tham dự của 1031 kỳ thủ thuộc 43 đơn vị tỉnh, thành, ngành và CLB trên toàn quốc. Sau giải đấu này, những kỳ thủ xuất sắc sẽ được chọn lọc tham gia đội tuyển trẻ cờ vua quốc gia tham dự các giải quốc tế trong thời gian tới.