Văn hóa cơ sở

Hoàng Mai: Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và học tập chuyên đề năm 2018

Thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 18-KH/TƯ của Thành ủy Hà Nội và Hướng dẫn số 51-HD/BTGTU ngày 29/01/2018 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai đã đẩy mạnh việc công tác tuyên truyền trên hệ thống MTTQ các cấp và tổ chức học tập chuyên đề năm 2018: “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Học tập chuyên đề năm 2018

Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch học tập theo chuyên đề năm 2018, MTTQ sẽ tổ chức học tập, quán triệt chuyên đề năm 2018 gắn với tiếp tục quán triệt chuyên đề toàn khóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, sẽ chú trọng các nội dung: phong cách làm việc “dân chủ, quần chúng”, “khoa học”, “nêu gương”; phong cách lãnh đạo “dân chủ nhưng quyết đoán”; “sâu sát”, “khéo dùng người, trọng dụng người tài”, “cách mạng, khoa học, năng động, sáng tạo” đối với cán bộ, đảng viên trong hệ thống MTTQ quận, nhất là lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu. Tài liệu học tập, nghiên cứu và tuyên truyền sử dụng tài liệu chuyên đề 2018 do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn.
Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch của Thành ủy Hà và Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy về học tập, nghiên cứu những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với đội ngũ cán bộ MTTQ quận và các tầng lớp nhân dân, gắn với tuyên truyền thực hiện 02 Quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng kế hoạch đẩy mạnh việc làm theo các nội dung chuyên đề năm 2018, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung quan trọng, nhiệm vụ thường xuyên trong chương trình hoạt động năm 2018 của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp quận Hoàng Mai, gắn với thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua do Mặt trận chủ trì, phát động.
Đẩy mạnh tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục duy trì và tăng cường phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, duy trì và tăng cường chuyên đề tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tăng cường kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các chuyên đề công tác hàng quý, 6 tháng, năm. Phát huy vai trò của MTTQ các cấp, các tổ chức chính trị – xã hội và nhân dân trên địa bàn quận trong giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên; tiếp nhận và phản ánh kịp thời những ý kiến, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân, dư luận xã hội, cơ quan truyền thông đại chúng về những biểu hiện suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên.

Phương Uyên

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm