Hà Nội đẹp

Hội Phụ nữ huyện Đan Phượng kết nối tiêu thụ nông sản giúp bà con trong mùa dịch

Việc làm ý nghĩa của Hội LHPN huyện Đan Phượng thể hiện tinh thần chung tay góp sức phòng, chống dịch bệnh đồng thời chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, ‘Tương thân tương ái”… được Nhân dân khen ngợi.

Dịch COVID-19 đã có những tác động tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có tình hình tiêu thụ nông sản của bà con nông dân huyện Đan Phượng. Mùa thu hoạch nhãn, ổi, cà tím… năm nay của bà con bị ảnh hưởng, nhất là trong bối cảnh toàn Thành phố lần thứ 2 thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch.

Những chuyến xe nghĩa tình giúp đỡ bà con nông dân vượt qua khó khăn bởi đại dịch

Ảnh: Đào Thắm (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng)

Nắm bắt được khó khăn của nhiều bà con khi nông sản đến kỳ thu hoạch nhưng lại không có “đầu ra”, nguy cơ mất trắng tiền vốn đầu tư cũng như công sức chăm sóc, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đan Phượng đã đẩy mạnh hỗ trợ kết nối thu gom, tiêu thụ nông sản, thực phẩm, giúp hội viên và các hộ dân bán hàng an toàn trong mùa dịch. Đây cũng là hành động thiết thực hưởng ứng chủ trương của UBND thành phố Hà Nội trong việc kết nối tiêu thụ nông sản, tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong mùa dịch.

Theo lãnh đạo hội LHPN huyện, hỗ trợ kết nối thu gom, tiêu thụ nông sản, thực phẩm là hoạt động hiện nay đang được đẩy mạnh trong phong trào Phụ nữ của huyện để chung tay phòng chống dịch COVID- 19. Hội tập trung nắm bắt thông tin, chủ động liên hệ, kết nối với các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm; đồng thời thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và các sản phẩm nông sản, thực phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Để phát huy hiệu quả, Hội LHPN huyện đã có sự kết hợp chặt chẽ với Hội LHPN của các địa phương có nông sản cũng như kêu gọi sự chung tay vào cuộc của các cấp hội trên địa bàn.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Hội LHPN huyện đã đảm nhận kết nối tiêu thụ nông sản cho các hộ sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn do dịch COVID-19 với khối lượng gồm: 5 tấn ổi, hơn 4 tấn nhãn, gần 1 tấn cà tím, khoai sọ và rau củ các loại ….

Giúp đỡ bà con tiêu thụ nhãn (Ảnh: Đào Thắm)

Việc làm ý nghĩa của Hội LHPN huyện Đan Phượng góp phần giải quyết bài toán khó đó là “đầu ra” của sản phẩm nông nghiệp khi  bà con thực hiện giãn cách phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo đời sống cho bà con nông dân, góp phần ổn định và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn dưới tác động của đại dịch COVID-19. Đây cũng là việc làm thể hiện tinh thần chung tay góp sức phòng, chống dịch bệnh đồng thời chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, ‘Tương thân tương ái”… được Nhân dân khen ngợi.