Thể thao quần chúng

Hơn 300 vận động viên tranh tài tại Chung kết Giải chạy Việt dã huyện Thạch Thất năm 2023

Tại Chung kết Giải chạy Việt dã huyện Thạch Thất năm 2023, Ban Tổ chức đã tuyển chọn được hơn 300 VĐV đến từ 55 đơn vị, tranh tài ở 4 nội dung: Nữ trẻ (1,7 km), nam trẻ (2,6 km); nữ chính (2,6 km), nam chính (3,4 km)…

Sáng 24/9, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Chung kết Giải chạy Việt dã năm 2023.

Lãnh đạo huyện Thạch Thất tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Giải chạy

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Thạch Thất Đặng Đình Mạnh cho biết, trong những năm qua, cùng với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo Tổ quốc” và các phong trào thể thao khác, Giải chạy Việt dã huyện Thạch Thất nhận được sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện; sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, địa phương, đơn vị; sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các thế hệ vận động viên (VĐV), huấn luyện viên. Vì thế, Giải chạy Việt dã có quy mô ngày càng lớn hơn, số lượng vận động viên tham gia đông hơn, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào TDTT của huyện.

Các VĐV tranh tài quyết liệt

Từ Giải chạy của huyện, nhiều VĐV đã trưởng thành và giành nhiều thành tích cao ở các giải Điền kinh quốc gia, quốc tế. Tiêu biểu như: VĐV Nguyễn Văn Hùng, xã Thạch Xá – lập kỷ lục Sea games, huy chương Vàng Sea games 28; VĐV Nguyễn Thị Thủy, xã Canh Nậu – huy chương Vàng Sea games 30; VĐV Hoàng Thị Minh Hạnh, xã Tiến Xuân – huy chương Vàng Sea games 32, huy chương Vàng Vô địch Châu Á tại Nhật Bản… Thành tích của các VĐV góp phần làm rạng danh nền thể thao nước nhà, thúc đẩy phong trào Điền kinh của huyện Thạch Thất ngày càng phát triển.

Tại Chung kết Giải chạy Việt dã huyện Thạch Thất năm 2023, Ban Tổ chức đã tuyển chọn được hơn 300 VĐV đến từ 55 đơn vị, tranh tài ở 4 nội dung: Nữ trẻ (1,7 km), nam trẻ (2,6 km); nữ chính (2,6 km), nam chính (3,4 km).

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đơn vị và các VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc

Sau 1 buổi sáng tranh tài quyết liệt, Giải chạy Việt dã huyện Thạch Thất năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Căn cứ kết quả, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các cá nhân: Nữ trẻ thuộc về VĐV Đinh Thị Trang – Trường THCS Yên Bình; nam trẻ thuộc về Nguyễn Việt Anh – Trường THCS Yên Bình; nữ chính thuộc về Nguyễn Thị Khánh Huyền – Trường THPT Bắc Lương Sơn; nam chính thuộc về Lê Trung Đức – xã Tân Xã. Ban Tổ chức trao Giải Nhất toàn đoàn ở từng nội dung cho Trường THCS Yên Bình, xã Tân Xã, xã Thạch Hòa và Trường THPT Bắc Lương Sơn.

Chung kết Giải chạy Việt dã được huyện Thạch Thất tổ chức nhằm tuyển chọn VĐV xuất sắc bổ sung cho đội tuyển của huyện tham gia Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình thành phố Hà Nội, diễn ra sáng 30/9/2023./.

Mai Phương

Ảnh: Cổng TTĐT huyện Thạch Thất