Văn hóa cơ sở

Hơn 500 lượt học viên tham dự lớp tập huấn hướng dẫn viên múa hát thiếu nhi hè 2023

Thực hiện kế hoạch số 188/KH-UBND ngày 12/5/2023 của UBND Quận về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2023,  Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè an toàn, lành mạnh và tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn viên hè cho cơ sở.

Biểu diễn các tiết mục tại Chung khảo Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi hằng năm. Ảnh minh họa

Diễn ra trong 3 ngày từ 13 đến 15/06/2023 tại Trung tâm Văn hóa phía Đông quận Hoàng Mai, lớp tập huấn có sự tham gia của 13/14 phường trên địa bàn Quận với khoảng 90 học viên tham dự/ buổi tập huấn. Lớp tập huấn đã phổ biến 06 ca khúc thiếu nhi thuộc chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Hồ Chủ tịch, những ca khúc về Hà Nội, về mái trường, tình thầy trò. Đây là những ca khúc được tuyển chọn từ cuộc phát động sáng tác ca khúc thiếu nhi năm 2023 do Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức gồm: “Bên trang sách hồng” của nhạc sĩ Trần Văn Ninh, “Bước theo đường Bác đi” của nhạc sĩ Nguyễn Tự, “Hè về” của nhạc sĩ Thanh Trà, “Khúc hoan ca mùa thu” sáng tác: nhạc sĩ Lê Dũng, “Mời Cuội xuống chơi” của nhạc sĩ Nguyễn Đình Quyến, “Quê ngoại” nhạc: Hoàng Trọng, lời thơ: Phạm Thanh Chương. Tới lớp tập huấn các học viên còn được tập huấn 04 bài múa trên nền nhạc của các ca khúc tuổi thơ như: “Bốn mùa em yêu”, “Hà nội Thủ đô em mến yêu”, “Tiếng trống trường gọi em”  “Tình bạn ngàn mến thương”.

Học viên tham gia lớp tập huấn đều nghiêm túc học tập, đảm bảo số lượng học viên tham dự. Chất lượng học viên tốt, nắm bắt bài nhanh. Chương trình tập huấn đã giúp các học viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong việc triển khai các hoạt động múa hát tập thể cho thiếu nhi hè 2023. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng, phát triển những hạt nhân văn nghệ tại cơ sở nói riêng và phong trào văn nghệ quần chúng của Quận nói chung.

HM