Hơn 70 học viên tham dự khóa tập huấn hướng dẫn viên môn Karate

Sáng 9/3, khóa tập huấn hướng dẫn viên tập luyện môn Karate đã khai mạc tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Hà Nội).

Khóa học do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Công ty cổ phần phát triển Karate Việt Nam tổ chức với sự tham gia của hơn 70 học viên đến từ Hà Nội và một số tỉnh, thành.

Học viên tham gia khóa tập huấn là những người đang tập luyện và thi đấu thể thao tại các trung tâm thể thao, cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, ông Đinh Văn Luyến – Trưởng phòng Quản lý thể dục thể thao (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) đánh giá cao sự phối hợp của Công ty cổ phần phát triển Karate Việt Nam với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trong việc tổ chức khóa học để các học viên  có đủ điều kiện  thực hành chuyên môn của mình. Đồng thời cho rằng sự phối hợp giữa Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội với các doanh nghiệp, liên đoàn trong việc tổ chức các khóa học chuyên môn về thể thao là hướng đi cần thiết, đáp ứng sự phát triển  của thể thao nước nhà nói chung và thể thao Hà Nội nói riêng và  trong thời gian tới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ đẩy mạnh triển khai thực hiện với nhiều bộ môn khác.

Tham gia khóa học từ ngày 9 đến 12/3/2024, các học viên sẽ được cập nhật các kiến thức cơ bản như quá trình hình thành và phát triển môn Karate trên thế giới và Việt Nam; Luật thi đấu và cách thức tổ chức thi đấu; an toàn trong tập luyện và sơ cứu chấn thương; thực hành hệ thống kỹ thuật cơ bản môn Karate…

Sau khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ hướng dẫn viên tập luyện môn Karate.

Thu Phương