SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Hướng dẫn, trao đổi về công tác trang trí, khánh tiết, lễ tân phục vụ SEA Games 31

Chiều 24/02, tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, Tiểu ban Lễ tân- Khánh tiết thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31 đã cử đoàn đến làm việc với Ban Tổ chức Hà Nội để hướng dẫn, trao đổi về công tác lễ tân, khánh tiết và tuyên truyền cổ động trực quan tại các địa điểm thi đấu và công tác lễ tân tại Lễ Khai mạc và bế mạc Đại hội.

Toàn cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc có ông Nguyễn Hải Đường, Phó Trưởng Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; ông Lý Đức Thùy, Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin- Truyền thông, Tổng Biên tập Tạp chí Thể thao, bà Trần Thị Vân Anh, Phó Trưởng Ban Tổ chức tại Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng đại diện các địa điểm thi đấu tại Hà Nội.

Theo ông Lý Đức Thùy, Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin- Truyền thông,hiện nay, các địa phương đang tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông về SEA Games 31. Tuy nhiên, để công tác tuyên truyền trực quan tại các địa điểm thi đấu đảm bảo tính thống nhất, Tiểu ban Thông tin – Truyền thông đề nghị Ban Tổ chức tại Hà Nội chủ động tổ chức trang trí băng rôn, biểu ngữ, cờ, phướn… tại các địa điểm thi đấu chính thức; các địa điểm tập luyện; các khách sạn, nơi lưu trú của VĐV, HLV, thành viên các đoàn, Ban Tổ chức và trọng tài. Đồng thời tổ chức tuyên truyền một số địa điểm công cộng như trên các tuyến phố chính, giao lộ lớn trên địa bàn; tại quảng trường; bến xe, nhà ga; các địa điểm du lịch, các di tích lịch sử, danh lam – thắng cảnh chính trên địa bàn Thành phố.

Để công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại Đại hội đảm bảo tính thống nhất, sử dụng Bộ nhận diện được triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả, Tiểu ban Thông tin – Truyền thông gửi Ban Tổ chức Hà Nội và các địa phương bộ thiết kế tuyên truyền SEA Games 31 để chủ động triển khai thực hiện.

Về phía Hà Nội, bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Hà Nội sẽ tiếp nhận Bộ nhận diện và gửi các Nhà thi đấu, các cơ quan, đơn vị, trường học, di tích danh thắng và UBND 30 quận, huyện, thị xã để triển khai thực hiện tại các địa điểm thi đấu, các khách sạn, nơi lưu trú của VĐV, HLV, đại biểu dự Đại hội  và các tuyến đường trung tâm Thành phố.

Đối với công tác trang trí lễ tân, khánh tiết, ông Nguyễn Hải Đường, Phó Trưởng Tiểu ban cho biết: công tác tuyển chọn, đào tạo, sử dụng và quản lý tình nguyện viên sẽ thực hiện theo quy định. Đồng chí lưu ý, đối với các địa điểm thi đấu tại Hà Nội cần lưu ý tới công tác đón tiếp, đầu tư trang thiết bị và những yêu cầu về nghi lễ lễ tân như: bố trí cờ tại Đại hội, số lượng, kích thước và vị trí lắp đặt cột cờ, giá cờ, thứ tự treo cờ và trang thiết bị phục vụ Lễ trao huy chương….

Tại buổi làm việc, đại diện Tiểu ban Lễ tân Khánh tiết, Tiểu ban Thông tin- Truyền thông, Ban Tổ chức tại Hà Nội và đại diện các địa điểm thi đấu tại Hà Nội đã trao đổi về cách triển khai cụ thể của các Nhà Thi đấu. Đối với các địa điểm đặc thù, cần triển khai khảo sát cụ thể để có phương án triển khai phù hợp, đảm bảo tổ chức thành công SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn Thành phố.

Thực địa công tác tổ chức tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai

Kết thúc buổi làm việc, đại diện các Tiểu ban và đại diện các địa điểm thi đấu đã có buổi thực địa trao đổi kinh nghiệm tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai.