Văn hóa cơ sở

Huyện Ba Vì  đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh

Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì đã xây dựng chương trình tuyên truyền về phòng, chống COVID-19; 31 đài truyền thanh xã, thị trấn thực hiện tăng thời lượng tuyên truyền từ 3 chương trình phát thanh /1 ngày lên 5 chương trình/1 ngày.

Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống COVID-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành Văn hóa – Thông tin huyện Ba Vì chú trọng triển khai trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Cán bộ Đài truyền thanh xã Cẩm Lĩnh thực hiện nhiệm vụ

Ảnh: Khuất Duyên

Là huyện có địa bàn rộng, công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh được huyện Ba Vì chú trọng. Từ năm 2020, huyện đã đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất của hệ thống truyền thanh các xã, bố trí các cụm loa ở vị trí phù hợp. Đài truyền thanh các xã đang hoạt động tốt, đảm bảo công tác tuyên truyền chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ của địa phương đến với các tầng lớp Nhân dân. Qua đó, Nhân dân trên địa bàn nắm bắt được các hoạt động, sự kiện được triển khai tại địa phương nói riêng và của huyện, thành phố Hà Nội nói chung.

Bám sát các văn bản của Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, UBND huyện về phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì đã xây dựng chương trình tuyên truyền về phòng, chống COVID-19; chỉ đạo 31 đài truyền thanh xã, thị trấn thực hiện tăng thời lượng tuyên truyền từ 3 chương trình phát thanh /1 ngày lên 5 chương trình/1 ngày; chuyển các file âm thanh do Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp. Các xã, thị trấn đã thực hiện  nghiêm túc việc tiếp âm; thành lập, duy trì hoạt động của các Đội tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà” để nâng cao nhận thức, ý thức của người dân đối với công tác phòng, chống dịch…Nội dung tuyên truyền được biên tập ngắn gọn, trọng tâm, trọng điểm vào những việc người dân cần phải thực hiện để phòng, chống dịch tốt nhất; các nội dung phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội.

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, huyện Ba Vì  còn triển khai tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động…

Các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện chấp hành nghiêm Chỉ thị 17/CT-UBND của Thành phố

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, huyện Ba Vì đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó việc đảm bảo hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống của người dân trong những ngày giãn cách xã hội được huyện chú trọng, đảm bảo việc cung ứng đầy đủ, thông suốt. Huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đảm bảo nguồn cung nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu của Nhân dân theo các cấp độ của dịch theo phương châm 4 tại chỗ, không để xảy ra tình trạng người dân mua hàng tích trữ số lượng lớn gây thiếu hàng hóa cục bộ;  đồng thời xây dựng phương án phòng, chống lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho cán bộ, người lao động và khách mua sắm cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thu Vân