Văn hóa cơ sở

Huyện Ba Vì: Triển khai cuộc thi “Xây dựng cơ quan, đơn vị Xanh- Sạch- Đẹp” năm 2022

Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì là thường trực cuộc thi và có nhiệm vụ triển khai kế hoạch và thể lệ cuộc thi “xây dựng cơ quan, đơn vị Xanh- Sạch- Đẹp” huyện Ba Vì năm 2022 đến các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện. Tham gia cuộc thi là các đối tượng: Các cơ quan, đơn vị hành chính xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị hiệp quản trên địa bàn huyện. Theodự kiến, thời gian triển khai kế hoạch tham dự cuộc thi tới các cơ quan, đơn vị trước ngày 06/01/2022. Huyện Ba Vì sẽ tiến hành tổ chức tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực tế từ ngày 24/01/2022 đến tháng 8/2022. Mục đích của cuộc thi là nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng cơ quan, đơn vị “Xanh- Sạch- Đẹp”.

Hội nghị Triển khai cuộc thi “Xây dựng cơ quan, đơn vị Xanh- Sạch- Đẹp” năm 2022 của huyện Ba Vì

Các đơn vị trong huyện Ba Vì tham gia cuộc thi với các nội dung: Tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm trên các phương tiện thông tin, đại chúng, tăng cường hệ thống tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cơ quan, đơn vị “Xanh- Sạch – Đẹp”. Việc tuyên truyền sẽ tập trung vào các nội dung: vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia tổng vệ sinh, thu gom rác thải tồn đọng tại các cơ quan, đơn vị; vận động các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện nếp sống văn hoá, chỉnh trang khuân viên tại trụ sở đơn vị mình…; Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện căn cứ các tiêu chí xây dựng cảnh quan môi trường “Xanh- sạch- đẹp” để triển khai các nội dung cụ thể đối với 3 tiêu chí: Xanh- Sạch- Đẹp.

Ban tổ chức cuộc thi huyện Ba Vì đã đề ra các tiêu chí chấm điểm cụ thể, rõ ràng, sát thực. Để cuộc thi diễn ra thành công, huyện Ba Vì đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát động cuộc thi đến các tầng lớp Nhân dân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Dự kiến có 100% các cơ quan, đơn vị trong huyện Ba Vì đăng ký dự thi.