Thể thao quần chúng

Huyện Chương Mỹ đạt 6 Huy chương tại Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2022

Tham gia Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số cấp Thành phố năm 2022, đoàn VĐV huyện Chương Mỹ có 20 VĐV, thi đấu 2 nội dung là Bắn nỏ và Đẩy gậy, đã đạt 6 Huy chương các loại,..

Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2022 diễn ra trong 2 ngày (8-9/7), tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây, do Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Hội thi tạo sân chơi bổ ích, giao lưu, thi đấu các môn thể thao dành riêng cho đồng bào dân tộc thiểu số, khuyến khích đồng bào tích cực tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất. Thông qua Hội thi góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam; đồng thời, thực hiện hiệu quả đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc.

Hội thi thu hút hơn 200 vận động viên (VĐV) đến từ 10 xã miền núi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các VĐV tham gia thi đấu ở 4 nội dung: Bắn nỏ, Đẩy gậy, Bóng chuyền, Kéo co.

Các VĐV huyện Chương Mỹ nhận Huy chương tại Hội thi. Ảnh: Nguyễn Huế

Huyện Chương Mỹ có người dân tộc Kinh chiếm đa số, còn đồng bào Mường sinh sống chủ yếu ở thôn Đồng Ké, xã Trần Phú, ngoài ra còn có một số dân tộc thiểu số khác ở rải rác tại các xã, thị trấn. Tham gia Hội thi Thể thao dân tộc thiểu số cấp Thành phố năm 2022, đoàn VĐV huyện Chương Mỹ có 20 VĐV, thi đấu 2 nội dung là Bắn nỏ và Đẩy gậy, đã đạt 6 Huy chương các loại, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Thảo Nhi