Hà Nội đẹp

Huyện Chương Mỹ phối hợp triển khai chương trình khám, tư vấn sức khỏe và trao quà tri ân

Trong 02 ngày (12-13/7), UBND huyện Chương Mỹ phối hợp với Hội Đông y Thành phố triển khai chương trình khám, tư vấn sức khỏe và trao quà tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2022).

Khám, tư vấn sức khỏe cho người có công. Ảnh: Minh Thân

Trong ngày 12/7, các bác sĩ của Hội Đông y Thành phố và một số bệnh viện, đơn vị tài trợ đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho hơn 200 đối tượng người có công, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và nguời cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa của xã Tiên Phương. Đồng thời trao 30 suất quà cho gia đình chính sách, người có công tiêu biểu của xã, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Ngày 13/7, Hội Đông y Thành phố phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho gần 300 người có công trên địa bàn các xã Hòa Chính, Phú Nam An, Đồng Phú, Hồng Phong. Qua đó, các đối tượng đa phần là người cao tuổi được hướng dẫn chế độ ăn uống, tập luyện hàng ngày nâng cao sức khỏe và cách phòng, chống các bệnh đang gặp, thường gặp ở tuổi già; được tư vấn, khám chuyên sâu và điều trị nếu có bệnh nặng. Các đối tượng đến khám được cấp một số loại thuốc bổ có trị giá hơn 500 nghìn đồng.

Trao quà tri ân cho người có công. Ảnh: Minh Thân

Việc triển khai chương trình khám, tư vấn sức khỏe và trao quà tri ân thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của các cấp, các ngành nhằm tri ân những đóng góp của người có công với cách mạng, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ hôm nay với thế hệ đi trước, làm ấm lòng người có công.

Mai Chi