Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Huyện Chương Mỹ đưa nội dung Chương trình 09-CTr/HU  thực sự đi vào cuộc sống

Chương trình 09-CTr/HU của Huyện ủy Chương Mỹ về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Chương Mỹ – Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025” đã được chú trọng triển khai, đạt hiệu quả thiết thực, thực sự đi vào cuộc sống…

Với mục đích đưa các nội dung trong Chương trình 09-CTr/HU của Huyện ủy Chương Mỹ về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Chương Mỹ – Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025” thực sự đi vào cuộc sống, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu lực quản lý của các cấp chính quyền; vai trò chỉ đạo, hướng dẫn, sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể; phát huy tính tự nguyện, tự giác của các tầng lớp Nhân dân, Ban chỉ đạo Chương trình 09 của Huyện ủy Chương Mỹ ban hành kế hoạch hoạt động năm 2022.

Ban chỉ đạo Chương trình 09 họp đánh giá sơ kết năm 2021. Ảnh: Cổng Thông tin điện tử huyện Chương Mỹ

Theo đó, nội dung hoạt động của Chương trình 09 được xây dựng theo 4 quý: Quý I tập trung tuyên truyền, phổ biến các nội dung trong Chương trình, kế hoạch năm 2022; đôn đốc, kiểm tra việc xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình 09 của Huyện ủy tại các xã, thị trấn. Quý II, quý III đẩy mạnh kiểm tra việc triển khai thực hiện Chương trình 09 tại các xã, thị trấn; chú trọng kiểm tra việc thực hiện 02 bộ Quy tắc ứng xử của thành phố; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; triển khai xây dựng và tổ chức thực hiện hương ước, quy ước ở thôn, tổ dân phố. Báo cáo, đánh giá, tuyên truyền những kết quả đạt được 6 tháng, 9 tháng đầu năm của Chương trình, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm. Quý IV, tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chương trình 09 năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Ban Chỉ đạo yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, trong công tác phối hợp thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu trong kế hoạch. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công tổ chức triển khai hiệu quả các nội dung của kế hoạch thực hiện Chương trình 09 năm 2022.

Ngọc Trâm