Văn hóa cơ sở

Huyện Chương Mỹ tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về di tích và lễ hội

Ngày 29/3, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Chương Mỹ phối hợp với Phòng Nội vụ, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về di tích và lễ hội; quy trình đầu tư, tu bổ, tôn tạo, tu sửa cấp thiết và sửa chữa, bảo vệ di tích trên địa bàn huyện năm 2024.

Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Văn Bài truyền đạt thông tin tại lớp tập huấn. Ảnh: Nguyễn Huế

Đông đảo đại biểu tham gia tập huấn. Ảnh: Nguyễn Huế

Lớp tập huấn có gần 180 đại biểu đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo, chuyên viên, viên chức Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện; phó chủ tịch UBND phụ trách văn xã, chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng công an, công chức văn hóa – xã hội, đại diện trưởng tiểu ban quản lý di tích các xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Văn Bài – nguyên Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt các văn bản của Nhà nước về di tích gắn với công tác tổ chức lễ hội; công tác tu bổ, tôn tạo, tu sửa cấp thiết và sửa chữa, bảo vệ di tích; trao đổi, làm rõ một số vấn đề về công tác quản lý di tích và lễ hội…

Thông qua lớp tập huấn, các đại biểu được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác quản lý di tích và lễ hội để vận dụng vào thực tiễn; đề ra các phương án bảo tồn và phát huy giá trị di tích, lễ hội trên địa bàn huyện./.

Mai Phương