Chưa được phân loại

Huyện Chương Mỹ tuyên truyền kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội

Chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (1010-2020), Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chương Mỹ ban hành Hướng dẫn số 03-CV/BTG ngày 8/9/2020 về việc tuyên truyền.

Diễu hành kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội tại Quảng trường Ba Đình ngày 10/10/2010.

Theo đó, huyện sẽ tập trung tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống văn hiến và anh hùng của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hi sinh vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc…Tuyên truyền giới thiệu thành tựu phát triển Thủ đô Hà Nội trên mọi lĩnh vực, các hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội gắn với các sự kiện lớn của Thành phố trong năm 2020. Tuyên truyền phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô năm 2020. Huyện đẩy mạnh tuyên truyền phát huy sức mạnh của mạng xã hội để mỗi tài khoản zalo, facebook cá nhân của mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên là một địa chỉ thông tin tuyên truyền hiệu quả; kết hợp với thông tin định hướng từ Trang thông tin điện tử Đảng bộ Thành phố, Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội và Cổng thông tin điện tử của huyện. Tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh của huyện, các xã, thị trấn; các đội thông tin lưu động, báo cáo viên, các hoạt động giáo dục truyền thống, tuyên truyền trực quan (panô, áp phích, băng rôn, cờ, khẩu hiệu, bảng tin)… phù hợp với điều kiện vừa thực hiện phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch Covid -19.

Tuyên truyền kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương và ý thức tự giác của mỗi người dân tham gia đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô, đồng thời tích cực tham gia tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và văn hóa Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, Thành phố Sáng tạo… với cả nước và bạn bè thế giới. Tuyên truyền, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phát huy truyền thống 1010 năm văn hiến, hào hùng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô và Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, khơi dậy trong Nhân dân về truyền thống, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”; niềm tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa của Thăng Long – Hà Nội anh hùng – ngàn năm văn hiến; những thành tựu của Thủ đô trong thời đại Hồ Chí Minh, nhất là trong gần 35 năm đổi mới… nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của năm 2020, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Mai Phương