Văn hóa cơ sở

Huyện Đan Phượng tập huấn hoạt động nhà văn hóa thôn, cụm dân cư, tổ dân phố năm 2019

Sáng 22/10, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Đan Phượng phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý, tổ chức hoạt động nhà văn hóa thôn, cụm dân cư, tổ dân phố năm 2019 cho 160 học viên là cán bộ, công chức Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đại diện lãnh đạo UBND, công chức Văn hóa – Xã hội các xã, thị trấn; Chủ nhiệm nhà văn hóa thôn, cụm dân cư, tổ dân phố trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được PGS.TS Cao Đức Hải – nguyên Trưởng bộ môn Quản lý văn hóa nghệ thuật, Khoa Quản lý Văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội truyền đạt, hướng dẫn thực hiện các quy định về tổ chức hoạt động và tiêu chí của nhà văn hóa – khu thể thao thôn; các kinh nghiệm thực tế trong tổ chức hoạt động nhà văn hóa cơ sở; phương án, giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực tế quản lý, tổ chức hoạt động của nhà văn hóa. Cùng với đó, các học viên được trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về tổ chức hoạt động nhà văn hóa tại cơ sở.

PGS.TS Cao Đức Hải – nguyên Trưởng bộ môn Quản lý Văn hóa nghệ thuật, trường Đại học Văn hóa Hà Nội truyền đạt tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý, kỹ năng nghiệp vụ tổ chức cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác văn hóa, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của nhà văn hóa cơ sở, phục vụ tốt đời sống văn hóa tinh thần cho người dân trên địa bàn./.

Nguyễn Bền

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm