Văn hoá đời sống

Huyện Đông Anh giải Nhất cuộc thi “Nhà báo tương lai với Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2023

CLB Thủ Lĩnh của sự thay đổi trường THCS Cổ Loa đại diện cho huyện Đông Anh tham dự cuộc thi và đã giành giải Nhất Hội thi.

Cuộc thi “Nhà báo tương lai với Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2023 do báo Phụ nữ Thủ đô lần đầu tiên tổ chức nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Hà Nội và Tổ chức quốc tế Plan International Việt Nam đã thành công tốt đẹp.

Cuộc thi cũng nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ và xã hội trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

Tham dự Cuộc thi có 6 đội thi gồm các em học sinh THCS, thành viên Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi tại các trường THCS tại các quận, huyện: Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa, Long Biên, Ứng Hòa, Đông Anh.  Hội thi diễn ra gồm 3 phần:  Thuyết trình,  xử lý tình huống, Năng khiếu.

Các thành viên của đội huyện Đông Anh đã phát huy tốt trí tưởng tượng của trẻ em thông qua hoạt động đóng vai nhà báo tương lai để bày tỏ suy nghĩ, mong muốn về một môi trường sống an toàn, lành mạnh, thân thiện… cho phụ nữ, trẻ em.

Thanh Thanh