Văn hóa cơ sở

Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị triển khai công tác Văn hóa , Thể thao, Du lịch và Thông tin truyền thông năm 2021

Chiều ngày 6/1/2021, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Thông tin truyền thông năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2020, trong điều kiện khó khăn chung của đất nước, Thành phố và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động văn hóa và các phong trào thi đua. Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của toàn huyện, sự nghiệp văn hóa thể thao của Đông Anh vẫn thu được nhiều kết quả. Đến nay, Đông Anh đã có 97% thôn làng đạt danh hiệu Làng văn hóa, 98% Tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa.

Năm 2021, ngành Văn hóa huyện Đông Anh tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước, hoạt động phong trào, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường dân tộc, củng cố tăng cường niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, tạo không khí phấn khởi, động viên toàn Đảng toàn dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Tích cực tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng dân cư tham gia thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển văn hóa- xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Đông Anh thanh lịch, văn minh, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Đông Anh thành quận.

Nhân dịp này đã có 3 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch”; UBND huyện đã tặng Giấy khen 3 đơn vị đạt “ Xã đạt chuẩn Nông thôn mới” năm 2020 và 7 đơn vị đạt “ Xã đạt chuẩn văn hóa Nông thôn mới” huyện Đông Anh 5 năm giai đoạn  2015-2020; Khen thưởng danh hiệu “ Làng văn hóa”, “ Tổ dân phố văn hóa”  năm 2020 cho 151 thôn, 39 tổ dân phố trên địa bàn Huyện…

Khen thưởng các tập thể

Hồng Anh