Văn hóa cơ sở

Huyện Đông Anh triển khai Đề án Văn hóa công vụ và Quy tắc ứng xử trên địa bàn

Bên cạnh việc triển khai Chương trình 03 – Ctr/ HU về “ đẩy mạnh  thực hiện Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2015 -2020, vừa qua, huyện Đông Anh đã ban hành Kế hoạch số 241/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Văn hóa công vụ trên địa bàn và Văn bản số 1554/UBND-VH&TT yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện Đề án Văn hóa công vụ và Quy tắc ứng xử trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, huyện sẽ tập trung nghiên cứu sửa đổi các quy định, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị quy tắc ứng xử hiện hành phù hợp với mục đích, yêu cầu của Đề án Văn hóa công vụ. Cùng với đó, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt trong đội ngũ CB, CC, VC, người lao động trong các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định về Văn hóa công vụ trong thực thi nhiệm vụ, công vụ. Hàng năm, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng về văn hóa công vụ cho CB, CC, VC, người lao động.

Cùng với đó, thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị về thực hiện các quy đinh của pháp luật cũng như các quy chế, quy định của cơ quan, đơn vị mình về đạo đức và Văn hóa công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính theo quy định.

Việc triển khai thực hiện Đề án Văn hóa công vụ trên địa bàn huyện sẽ được cụ thể hóa qua việc Phát động phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện Văn hóa công vụ và nơi công cộng” tại cơ quan, đơn vị xong trước ngày 31/8/2019.

Theo kế hoạch, mỗi xã, thị trấn lựa chọn, giới thiệu và viết về 02 mô hình, gương điển hình tiên tiến là tổ chức, cá nhân trong việc triển khai thực hiện 02 Quy tắc ứng xử và Văn hóa công vụ.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm