Văn hóa cơ sở

Huyện Mỹ Đức sẵn sàng cho Ngày hội bầu cử

Xác định công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, huyện Mỹ Đức đã chủ động xây dựng và ban hành hướng dẫn để lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn thực hiện đồng bộ.

Theo đó, huyện Mỹ Đức triển khai thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Đăng tải tin, bài viết trên Cổng Thông tin điện tử, Bản tin Mỹ Đức, trên trang mạng xã hội facebook “Huyện Mỹ Đức – Hà Nội”; lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, đảm bảo truyền tải sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện mở chuyên đề tuyên truyền bầu cử, chủ động phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội, báo Hànộimới, thường xuyên đưa tin về hoạt động của Ủy ban Bầu cử huyện và công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn. Đài Truyền thanh huyện xây dựng các bài viết ngắn gọn, súc tích, ưu tiên phát sóng 3 buổi/ngày vào khung giờ vàng, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với đó, các xã, thị trấn thường xuyên truyền thanh về các quy định công tác bầu cử, về danh sách các ứng cử viên, về quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri và tiến độ từng giai đoạn cho đến ngày 23/5/2021.

Các đoàn thể chính trị, xã hội trong Tiểu ban tuyên truyền từ huyện đến cơ sở đã tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền bầu cử đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Cụ thể, cấp huyện đã tổ chức 18 hội nghị với hơn 2000 lượt đoàn viên, hội viên tham gia; cấp xã đã tổ chức 178 hội nghị với khoảng 130.000 lượt đoàn viên, hội viên tham dự.

Hội LHPN huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị phổ biến “Về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”. (Ảnh: Hương Khánh)

Tiểu ban tuyên truyền bầu cử huyện Mỹ Đức đã thành lập 3 Đoàn kiểm tra 22/22 huyện và thị xã về việc tổ chức tuyên truyền bầu cử và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong công tác bầu cử. 22/22 huyện, thị xã đã xây dựng và triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời thành lập 22 đội thông tin lưu động với 350 thành viên, tuyên truyền các nội dung bầu cử gắn với nâng cao ý thức chủ động phòng, chống dịch COVID-19 đến từng thôn, tổ dân phố. Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, huyện Mỹ Đức chủ trương không tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, thể thao với quy mô lớn trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Ngọc Việt – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức dẫn đầu Đoàn kiểm tra, thị sát công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Đốc Tín. (Ảnh: Thanh Phong)

Tiểu ban tuyên truyền bầu cử huyện cũng chủ động chỉ đạo các cơ quan, các xã, thị trấn chủ động thực hiện công tác trang trí, cổ động trực quan tại khu trung tâm huyện cũng như tại cơ sở. Toàn huyện đã chăng treo 301 pa-nô, băng-rôn; 878 khẩu hiệu; 11002 cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ đuôi nheo, hồng kỳ; trang trí 176 điểm bầu cử theo đúng quy định; tổ chức 90 buổi tuyên truyền lưu động trên địa bàn…

Đến thời điểm này, công tác trang trí, tuyên truyền đã góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các cử tri, góp phần để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2006 trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp.

Ngân Hà

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm