Nếp Sống văn hoá

Huyện Quốc Oai tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên tài năng, duyên dáng” phụ nữ dân tộc thiểu số

Ngày 20/10, tại UBND xã Đông Xuân, Hội LHPN huyện Quốc Oai tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên tài năng, duyên dáng” phụ nữ dân tộc thiểu số huyện Quốc Oai năm 2023.

Tham dự hội thi có 11 thí sinh là những chi hội trưởng, hội viên xuất sắc tại các chi hội của hai xã. Tham gia hội thi, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Trình diễn trang phục; tuyên truyền nội dung thực hiện Dự án 8 và thi năng khiếu. Với sự chuẩn bị chu đáo, thông qua hình thức sân khấu hóa, các thí sinh đã tạo nên màn trình diễn phong phú, ấn tượng, thể hiện được vẻ đẹp tinh tế, giản dị, đằm thắm mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mường. Đồng thời, thể hiện rõ bản lĩnh, tự tin, tài năng, nắm vững các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội; cách tiếp cận, giải quyết vấn đề, xử lý tình huống thông minh, khéo léo, có sức thuyết phục.

Đây là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ vùng đồng bào dân tộc được học tập, giao lưu, chia sẻ và nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác truyền thông. Đồng thời khẳng định, tôn vinh giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam, giới thiệu bản sắc văn hóa đặc trưng của phụ nữ các dân tộc nói chung và của đồng bào dân tộc Mường ở Đông Xuân và Phú Mãn nói riêng. Từ đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm bảo tồn, giữ gìn phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt kết quả cao tại hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

Văn Khánh