Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Quận Nam Từ Liêm ra mắt mô hình điểm Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu

Vừa qua, Hội LHPN quận Nam Từ Liêm phối hợp với UBND phường Trung Văn tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình điểm “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” tại TDP 4 phường Trung Văn.

Với hơn 300 hộ dân, TDP 4 phường Trung Văn nhiều năm qua luôn đạt Tổ dân phố văn hóa tiêu biểu của phường. Được sự đồng thuận, thống nhất của đảng viên, nhân dân trong triển khai mô hình điểm “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu”, cấp ủy đã chỉ đạo Tổ dân phố in bảng tiêu chí Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu, quy tắc ứng xử nơi công cộng, bản cam kết gửi đến 100% hộ gia đình để nghiên cứu, cho ý kiến, tiến tới ký cam kết thực hiện các tiêu chí xây dựng “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” và tổ chức cải tạo đường hoa xung quanh nhà văn hóa, lắp đèn trang trí tạo sắc thái riêng. Tổ dân phố đã tiến hành rà soát, lắp đặt pano bảng tiêu chí “5 không”, Bảng quy tắc ứng xử nơi công cộng, đưa tụ điểm chân rác thành nơi trồng hoa.

Ký cam kết chấp hành tốt các quy tắc ứng xử xây dựng TDP văn hóa kiểu mẫu.

Việc xây dựng mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu” trong thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng nhằm phát huy vai trò chủ thể của mỗi người dân, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội phụ nữ và hội viên phụ nữ trong việc thực hiện quy tắc ứng xử , phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với những nét đặc trưng mang bản sắc riêng của quận Nam Từ Liêm.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn Đinh Thị Cẩm Nhung khẳng định Đảng ủy – UBND phường sẽ tiếp tục đồng hành, chỉ đạo sát sao đối với TDP số 4 để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phấn đấu nhân rộng mô hình nhiều TDP khác nữa trên địa bàn nhằm xây dựng phường Trung Văn “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.

Các đại biểu tham quan mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu”.

Đức Hải