Văn hóa cơ sở

Huyện Thạch Thất phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2019

Vừa qua, UBND huyện Thạch Thất đã tổ chức hội nghị phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2019.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6 và được triển khai trên địa bàn toàn huyện với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.Trong đó, chú trọng tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi, tặng quà, tặng học bổng cho trẻ em; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, thu hút sự tham gia của trẻ tại địa bàn dân cư, chú trọng phòng chống tai nạn thương tích. Tăng cường các hoạt động truyền thông, giáo dục và vận động xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tăng cường xã hội hóa, huy động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; tặng các trang thiết bị vui chơi giải trí cho trẻ em tại các trường mầm non. Tăng cường công tác quản lý trẻ em, các nhóm trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng, thực hiện các giải pháp ngăn ngừa trẻ em bị xâm hại, lạm dụng.

Phấn đấu 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các gia đình nghèo, trẻ em vùng khó khăn, dân tộc thiểu số được quan tâm, hỗ trợ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; 100% các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019; tặng thiết bị vui chơi cho trẻ em tại ít nhất 5 trường mầm non, trong đó, ưu tiên các địa bàn khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiều Hoàng Tuấn,Trưởng BCĐ hoạt động hè huyện đã gửi lời chúc tới trẻ em toàn huyện nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2019. Đồng thời nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Tháng hành động vì trẻ em và việc triển khai hoạt động hè năm 2019. Để hè năm 2019 thực sự trở thành học kỳ 3 của trẻ em, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành từ huyện đến xã, thị trấn cần quan tâm triển khai Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè đảm bảo an toàn, lành mạnh. Quản lý, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em. Vận động các nguồn lực để ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em để hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số. UBND các xã, thị trấn cần tập trung rà soát, bổ sung đầy đủ hệ thống các biển cấm, biến báo, biển chỉ dẫn tại các ao, hồ, sông, suối, các công trường đang thi công và các địa điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích. Bên cạnh đó, đề nghị các bậc phụ huynh cần quan tâm và tạo điều kiện để các em thiếu nhi có cơ hội để tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện, sinh hoạt tập thể.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, UBND huyện Thạch Thất đã tặng 138 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng (quà tặng và 500.000 đồng tiền mặt) cho 138 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao quà nhân dịp Tết Thiếu nhi 01/6 cho trẻ em cho 26 trường mầm non trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 03 triệu đồng./.

Xuân Thanh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm