Văn hóa cơ sở

Huyện Thạch Thất triển khai tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2022

Các tiết mục tham gia Hội diễn phải có nội dung trong sáng, lành mạnh; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến…; ca ngợi gương sáng trong học tập, lao động, sản xuất, những thành tựu trong công cuộc đổi mới. Thể loại và hình thức thể hiện: Kịch ngắn, tiểu phẩm, trích đoạn; hát đơn ca, song ca, tốp ca, đồng ca hợp xướng,… Chương trình tham gia của mỗi đơn vị có từ 2-3 tiết mục, trong đó có tiết mục tập thể; thời gian biểu diễn của mỗi đơn vị không quá 25 phút…

UBND huyện Thạch Thất vừa xây dựng Kế hoạch số 239/KH-UBND về việc tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2022.

Hội diễn được tổ chức thiết thực thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022), kỷ niệm 1012 năm Thăng Long – Hà Nội; Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho quần chúng Nhân dân, khơi dậy phong trào ca, múa, hát tập thể. Tích cực thi đua lao động sáng tạo, học tập, xây dựng làng văn hóa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2022.

Hội diễn góp phần đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho quần chúng Nhân dân, Ảnh minh họa

UBND huyện Thạch Thất giao Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể tổ chức Hội diễn. Đề nghị mỗi xã, thị trấn thành lập một đội văn nghệ tham gia Hội diễn, thành viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên… các cơ quan, đơn vị quân đội, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, thị trấn; khối hành chính, đơn vị sự nghiệp, khối Đảng, đoàn thể, khối lực lượng Công an huyện, khối lực lượng Ban Chỉ huy quân sự huyện, mỗi khối thành lập một đội văn nghệ tham gia Hội diễn. Hội diễn dự kiến tổ chức trong 2 ngày (8-9/10/2022), tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện. Các tiết mục tham gia Hội diễn phải có nội dung trong sáng, lành mạnh; ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến…; ca ngợi gương sáng trong học tập, lao động, sản xuất, những thành tựu trong công cuộc đổi mới. Thể loại và hình thức thể hiện: Kịch ngắn, tiểu phẩm, trích đoạn; hát đơn ca, song ca, tốp ca, đồng ca hợp xướng,… Chương trình tham gia của mỗi đơn vị phải có từ 2-3 tiết mục, trong đó có tiết mục tập thể; thời gian biểu diễn của mỗi đơn vị không quá 25 phút.

UBND huyện yêu cầu chương trình tham gia Hội diễn phải có chất lượng nghệ thuật, thể hiện được những nét văn hóa độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; đúng nội dung Kế hoạch, quy chế; an toàn, tiết kiệm. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, quảng bá, thu hút đông đảo thí sinh tham gia, tạo sự lan tỏa đến với đông đảo công chúng, để lại ấn tượng tốt đẹp với thí sinh và khán giả tham gia cổ vũ. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn, doanh nghiệp, đơn vị quân đội, lực lượng vũ trang, trường trung học phổ thông, đại học, cao đẳng trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch, lựa chọn diễn viên, thành lập đoàn, tổ chức tập luyện, tạo điều kiện kinh phí để đội văn nghệ tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2022 đạt kết quả.

Căn cứ kết quả Hội diễn, Ban Tổ chức sẽ trao giải tập thể (gồm giải Xuất sắc, giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích) và giải tiết mục (gồm giải A, giải B).

Mai Phương