Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Oai hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ III năm 2024

Ngày 20/4, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn phối hợp tổ chức Ngày hội hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024, nhằm lan tỏa các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay – Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc – Tai nghe”.

Trưng bày sách chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: Hoàng Phúc

Tại Ngày hội, các đại biểu và bạn đọc được nghe Đại tá, Tiến sĩ Bùi Đình Tiệp, Trưởng khoa Lịch sử – Nghệ thuật quân sự (Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng) nói chuyện chuyên đề về cuộc trường kỳ kháng chiến, công tác chuẩn bị, diễn biến, ý nghĩa Chiến thắng Điện Biên Phủ. Nói chuyện chuyên đề giúp các đại biểu, đặc biệt là thế hệ trẻ nhìn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm, từ đó giáo dục truyền thống yêu nước ý chí tự lực tự cường, khát vọng hòa bình, xây dựng đất nước phồn vinh.

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra hoạt động Trưng bày sách với chủ đề “70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ” gồm các ấn phẩm, tài liệu, hình ảnh về Chiến thắng Điện Biên Phủ; cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; truyền thống lịch sử văn hóa của quê hương. Thông qua Trưng bày sách, các đại biểu và bạn đọc nhận thức sâu sắc về ý nghĩa lịch sử, tầm vóc vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tinh thần đại đoàn kết dân tộc và sức mạnh của quân đội ta đã làm nên Chiến thắng “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Ngày hội hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III tại huyện Thanh Oai góp phần tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; đồng thời, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong các tầng lớp Nhân dân, nhất là thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.

Ngọc Trâm