Gia đình

Huyện Thanh Trì: Hơn 200 cán bộ được tập huấn về công tác quản lý nhà nước về thiết chế văn hóa cơ sở và nghiệp vụ công tác gia đình

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý các thiết chế văn hóa, xây dựng gia đình trong tình hình mới, góp phần nâng cao hiệu quả công tác này tại 16 xã, thị trấn.

Xác định vai trò quan trọng của văn hóa trong đời sống xã hội, nhiều năm qua, huyện Thanh Trì luôn quan tâm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực văn hóa; thực hiện tu sửa các thiết chế văn hóa đảm bảo tính đồng bộ, hợp lý, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, lồng ghép với thực hiện các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; duy trì hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân. Vừa qua, huyện đã tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về thiết chế văn hóa cơ sở và nghiệp vụ công tác gia đình cho hơn 200 đại biểu gồm lãnh đạo và chuyên viên phụ trách đời sống văn hóa và công tác gia đình huyện, 16 xã, thị trấn.

Các đại biểu được truyền đạt 2 chuyên đề: Công tác triển khai xây dựng quy ước, hương ước ở cơ sở theo Nghị định 61/2023/NĐ-CP Về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; Nghiệp vụ công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; Triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình theo Quyết định 224/QĐ-BVHTTDL ngày 28/1/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời các học viên còn được trao đổi, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; hoạt động công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Các đại biểu dự tập huấn

Thông qua chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý các thiết chế văn hóa, xây dựng gia đình trong tình hình mới, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu trong lĩnh vực văn hóa, phòng, chống bạo lực gia đình ở địa phương, hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.