Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Trì khen thưởng 360 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt – việc tốt” năm 2018

Qua các phong trào thi đua, huyện Thanh Trì có 2 gương điển hình tiên tiến được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen, 6 gương đạt danh hiệu “Người tốt,  việc tốt” cấp thành phố. Huyện Thanh Trì đã tặng Giấy khen cho 360 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” ; 9 tập thể nhiệt tình hưởng ứng Cuộc thi viết và 16 tác giả có bài viết hay về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên địa bàn.

Sáng 31/8, huyện Thanh Trì tổ chức tổng kết phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và phong trào “Người tốt – việc tốt” và Cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2018.

Ông Trần Văn Khương – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì trao thưởng cho các gương điển hình. (Ảnh: Nguyễn Thị Thắm)

Trong năm 2018, huyện Thanh Trì triển khai có hiệu quả phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018) đồng thời tổ chức Cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt – việc tốt” năm 2018. Huyện quan tâm làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương “Người tốt – việc tốt”, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng. Phong trào thi đua có tác động tích cực, tạo khí thế thi đua sôi nổi góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương. Phong trào “Người tốt – việc tốt” được gắn với các phong trào “Sản xuất kinh doanh giỏi”, “Năng suất, chất lượng, chống lãng phí”, “Sáng kiến, sáng tạo”, “Chuyển đổi cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp”… các phong trào thi đua phát triển mạnh cả về bề rộng và chiều sâu. Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, những tấm gương sáng, mô hình tiêu biểu có sức lan tỏa để mọi người noi theo. Cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt-  việc tốt” năm 2018 được cán bộ và nhân dân hưởng ứng.

Hoàng Thu