Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Trì tổ chức Liên hoan múa dân gian năm 2019

Nhằm bảo tồn, gìn giữ tinh hoa nghệ thuật các thể loại múa dân gian của dân tộc, vừa qua, UBND huyện Thanh Trì tổ chức Liên hoan múa dân gian năm 2019. Tham dự Liên hoan có 48 đội đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội tham gia tranh tài ở 3 nội dung: múa Rồng, múa Sư tử và múa Sênh tiền.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ trang phục, dụng cụ biểu diễn và tình yêu dành cho thể loại múa dân gian, các đội đã cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn đặc sắc, động tác thuần thục, nhuần nhuyễn, uyển chuyển.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải Xuất sắc, Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các tiết mục đoạt giải. Trong đó, Giải Xuất sắc  múa Rồng được trao cho đội xã Yên Mỹ; giải Xuất sắc múa Sênh tiền được trao cho đơn vị xã Thanh Liệt;giải Xuất sắc múa Sư tử được trao cho đội xã Vĩnh Quỳnh…

Minh Hồng

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm