Huyện Thanh Trì tổ chức Tọa đàm “Hạnh phúc cho mọi người”

Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay truyền đi các thông điệp: Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc; Hạnh phúc là yêu thương và chia sẻ; Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc; Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực…

Ngày 15/3, UBND – Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện Thanh Trì tổ chức Tọa đàm chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” nhân kỷ niệm 11 năm thực hiện Đề án ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2013-20/3/2024). Chủ đề của ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2024 là “Hạnh phúc cho mọi người” với khẩu hiệu “Gia đình hạnh phúc – nền tảng của Quốc gia thịnh vượng”, tạo ra một môi trường sống và làm việc hạnh phúc hơn, cùng nhau chia sẻ bằng những hành động thiết thực, góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thanh Trì phát biểu tại buổi Tọa đàm

Ảnh: Phương Xuyến

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Thanh BìnhTrưởng Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thanh Trì nhấn mạnh: Trong những năm qua, huyện Thanh Trì luôn chú trọng tăng cường sự tham gia phối hợp giữa các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc. Kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc hàng năm, huyện luôn duy trì, tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: các chương trình văn hóa, nghệ thuật, hội nghị tọa đàm về chủ đề hạnh phúc, vinh danh các tổ chức, cá nhân có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng. Để ngày Quốc tế hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện mong muốn mỗi cá nhân, tổ chức, đơn vị cùng kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, chia sẻ để tìm thấy cho mình và những người xung quanh những giây phút hạnh phúc đích thực”.

Quang cảnh buổi Tọa đàm

Ảnh: Phương Xuyến

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh – Giảng viên Học viện Phụ nữ chia sẻ những câu chuyện trong hành trình kiếm tìm hạnh phúc và trao yêu thương cho mọi người.

Buổi Tọa đàm “Hạnh phúc cho mọi người” đã giúp người nghe cảm nhận sâu sắc về khái niệm hạnh phúc của bản thân, nhìn ra những góc khuất của cái tôi bên trong mỗi người. Khi mỗi người biết tự cân bằng, điều chỉnh mọi việc hài hòa, hợp lý thì sẽ hài lòng, mãn nguyện và hạnh phúc sẽ đến từ những điều giản dị nhất.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay truyền đi các thông điệp: Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc; Hạnh phúc là yêu thương và chia sẻ; Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc; Hãy mang hạnh phúc đến cho những người cần bạn giúp đỡ; Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc; Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình; Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên; Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực.