Hà Nội đẹp

Huyện Thường Tín bàn giao 30 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm hỗ trợ các em có các điều kiện cần thiết để học tập hiệu quả. Đồng thời, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Tương thân tương ái”, sự quan tâm của thành phố, các cấp, các ngành trong huyện đối với học sinh nói chung, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, năm học 2021-2022, học sinh Hà Nội và nhiều tỉnh, thành khác áp dụng hình thức học trực tuyến. Đây là hình thức học mới đòi hòi phải có thiết bị công nghệ (máy tính, máy tính bảng, điện thoại…) và đường truyền internet. Tuy vậy, trên địa bàn thành phố  nói chung, huyện Thường Tín nói riêng vẫn còn nhiều em chưa có thiết bị phục vụ việc học tập do gia đình có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh (bố, mẹ bị mất việc, không có thu nhập hoặc giảm thu nhập).

Những phần quà chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tập trực tuyến đạt hiệu quả

Ảnh: Thanh Tân

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nôi, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai và phát động ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” năm 2021 trên địa bàn huyện, kêu gọi các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ thiết bị, kinh phí để các học sinh có hoàn cảnh khó khăn không bị gián đoạn việc học do thiếu thiết bị. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ tích cực của nhiều doanh nghiệp, cơ quan, cá nhân trên địa bàn. Từ nguồn kinh phí đó, Huyện đã tổ chức nhiều chương trình trao tặng máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị thu phát sóng…phục vụ nhu cầu học tập của học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Bên cạnh việc huy động kinh phí, thiết bị từ nội lực, vừa qua, huyện Thường  Tín được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phân bổ 30 bộ thiết bị học trực tuyến: Màn hình, cây, bàn phím, chuột, Webcam và tai nghe. Ngày 13/12/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức bàn giao 30 bộ thiết bị học trực tuyến cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong bối cảnh dịch COVID-10 vẫn diễn biến phức tạp, việc trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm hỗ trợ các em có các điều kiện cần thiết để học tập hiệu quả. Đồng thời, thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Tương thân tương ái”, sự quan tâm của thành phố, các cấp, các ngành trong huyện đối với học sinh nói chung, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nói riêng, để các em có thêm động lực vươn lên, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, Chủ nhân tương lai của đất nước.

Công Minh