Thể thao quần chúng

Huyện Thường Tín: Khai mạc Giải Bóng đá thanh niên – Cup Hội doanh nghiệp

Giải đấu thu hút sự tham gia của 22 đội bóng đá nam đến từ 22 xã trong huyện. Đây là sân chơi lành mạnh, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao thể chất, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở cơ sở.

Sáng 19/8/2023, tại sân vận động xã Nhị Khê, UBND huyện Thường Tín tổ chức Khai mạc giải bóng đá Thanh niên – Cúp Hội Doanh nghiệp lần thứ VI năm 2023. Đến dự có đồng chí Bùi Công Thản, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Tuấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín.

Đồng chí Bùi Công Thản, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín phát biểu khai mạc giải đấu

Ảnh: Tô Quý

Giải bóng đá thanh niên huyện Thường Tín- Cúp Hội doanh nghiệp được tổ chức thường niên 2 năm một lần. Bị gián đoạn sau 1 mùa giải từ năm 2019 do ảnh hưởng dịch bệnh COVID, năm nay giải được tổ chức trở lại, với sự tham gia của 22 đội bóng đá nam đến từ 22 xã trong huyện. Các đội chia thành 6 bảng, thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm để xác định các đội xuất sắc vào thi đấu vòng tiếp theo.

Một số pha bóng trong trận đấu giữa hai đội Nhị Khê – Dũng Tiến

Ảnh: Tô Quý

Phát biểu khai mạc, đồng chí Bùi Công Thản, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết, để giải diễn ra được thành công, Ban Tổ chức đã chuẩn bị chu đáo về về cơ sở vật chất, sân vận động, công tác y tế, an ninh trật tự, các lực lượng phục vụ. Đồng chí đề nghị lực lượng trọng tài điều hành các trận bóng khách quan, công tâm, đảm bảo đúng điều lệ giải. Các cầu thủ tham gia thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực cao thượng, tạo nét đẹp trong văn hóa thể thao, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, nhiều bàn thắng đẹp.

Ngay sau lễ khai mạc, diễn ra trận thi đấu giữa đội bóng đá xã Nhị Khê và đội bóng đá xã Dũng Tiến, kết quả hai đội hòa nhau với tỷ số 0-0. Các trận bóng diễn ra trong các ngày cuối tuần, kéo dài từ nay đến giữa tháng 10/2023, trên sân vận động xã Nhị Khê và xã Vạn Điểm. Dự kiến trận chung kết và trao giải sẽ tổ chức tại Sân vận động Phủ Thường (thuộc khuôn viên Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện).

Giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao thể chất, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở cơ sở. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm  78 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng huyện Thường Tín (28/8), 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10).