Văn hóa cơ sở

Huyện Thường Tín phát động cuộc thi “Đoạn đường, tuyến phố bích họa nở hoa”

Đây là hoạt động thiết thực góp phần bảo tồn và làm đẹp cảnh quan môi trường đồng thời thể hiện quyết tâm của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Thường Tín chung sức đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện xây dựng huyện Thường Tín xanh, sạch, đẹp, văn hiến, văn minh, hiện đại.

Trong những năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thường Tín luôn phát huy vai trò tiên phong, đồng hành trong các hoạt động làm sáng, xanh, sạch, đẹp môi trường, cải tạo diện mạo quê hương. Nhân kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, tại Nhà lưu niệm Bác Hồ (xã Nghiêm Xuyên) Hội LHPN huyện Thường Tín vừa phát động cuộc thi “Đoạn đường, tuyến phố bích họa nở hoa” và hưởng ứng Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai”.

Các đại biểu trồng cây tại Nhà lưu niệm Bác Hồ

Ảnh: Xuân Tiến

Đại diện các cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện đã phát biểu hưởng ứng cuộc thi “Đoạn đường, tuyến phố bích họa nở hoa” và hưởng ứng Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai”.

Cũng tại Chương trình phát động, Hội LHPN huyện Thường Tín đã trồng 13 cây hoa Ban tại Nhà lưu niệm Bác Hồ. Đây là hoạt động thiết thực góp phần bảo tồn và làm đẹp cảnh quan trong khu di tích. Đồng thời, thể hiện quyết tâm của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Thường Tín chung sức đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện xây dựng huyện Thường Tín xanh, sạch, đẹp, văn hiến, văn minh, hiện đại.

Những đoạn đường, tuyến phố nở hoa làm đẹp làng quê

Thời gian qua,  Hội phụ nữ huyện Thường Tín đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện phong trào xây dựng người Phụ nữ Thủ đô “Trung hậu – Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch”, đáp ứng yêu cầu thời đại mới, gắn với cuộc vận động xây dựng xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Đặc biệt, cuộc thi “Đoạn đường, tuyến phố bích họa nở hoa” đã được các cấp hội, cán bộ, hội viên hưởng ứng nhiệt tình. Các cấp Hội đã duy trì và nâng cao chất lượng 255 đoạn đường phụ nữ tự quản xanh – sạch – đẹp; nhân rộng thêm 60 đoạn đường sạch, đẹp và nở hoa; trồng mới 4.500m đoạn đường nở hoa; góp phần tích cực xây dựng Thường Tín ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đức An