Hà Nội đẹp

Huyện Thường Tín: Trao tặng xe đạp cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thiết thực chăm lo cho trẻ em, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín phối hợp Hội Chữ thập đỏ xã Ninh Sở đã tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ninh Sở.

Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: Hoài Thu

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Hội CTĐ huyện, xã Ninh Sở và nhà tài trợ đã trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng giá trị quà tặng là 230 triệu đồng do bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty THALLO JSC tài trợ.

Huyện Thường Tín thường xuyên quan tâm chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (ảnh minh họa)

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác chăm lo cho thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thường Tín và xã Ninh Sở. Món quà chứa đựng sự quan tâm của chính quyền, các nhà hảo tâm có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo điều kiện cho các em đến trường thuận lợi hơn, đồng thời động viên, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Thời gian qua, bên cạnh nguồn ngân sách, huyện Thường Tín đã thực hiện đẩy mạnh công tác vận động xã hội hóa để có thêm nguồn lực trao tặng kinh phí, vật dụng, trang thiết bị, đồ dùng học tập giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, được có thêm các điều kiện để học tập, rèn luyện tốt hơn với phương châm “không để bất kỳ em học sinh nào bỏ học vì điều kiện khó khăn”.

Minh Tâm