Thể thao quần chúng

Huyện Ứng Hòa: 300 vận động viên  tham dự Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023

100% các xã, thị trấn đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023, đã có 15.080 người tham gia, đạt 122% kế hoạch vượt chỉ tiêu Thành phố giao. Các đơn vị đã tổ chức theo đúng kế hoạch của UBND huyện, đảm bảo về số lượng vận động viên (VĐV), đồng thời đảm bảo gọn nhẹ, an toàn, chất lượng…

Sáng 24/9/2023, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa, UBND huyện Ứng Hòa tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023.

Đồng chí Ngô Tiến Hoàng – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Ảnh: Cổng Thông tin điện tử huyện Ứng Hòa

Tham dự  buổi lễ có các đại biểu: Đồng chí Đoàn Anh Tuấn – Trưởng ban Văn hóa xã hội, Báo Hànộimới; đồng chí Ngô Tiến Hoàng, Ủy viên ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 huyện Ứng Hòa; đồng chí Nguyễn Văn Định , Ủy viên ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của huyện.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Chung kết

Ảnh: Cổng Thông tin điện tử huyện Ứng Hòa

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Ngô Tiến Hoàng, Ủy viên ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong những năm qua cùng với những thành tựu đã đạt được trong công cuộc đổi mới của đất nước, phong trào tập luyện thể dục thể thao quần chúng ở các địa phương trong huyện Ứng Hòa luôn được phát triển, số người tập luyện ngày càng tăng. Đặc biệt số người tập luyện môn chạy bền và đi bộ tăng lên đáng kể. Đến nay, 100% các xã, thị trấn đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023, đã có 15.080 người tham gia, đạt 122% kế hoạch vượt chỉ tiêu Thành phố giao. Các đơn vị đã tổ chức theo đúng kế hoạch của UBND huyện, đảm bảo về số lượng vận động viên (VĐV), tổ chức gọn nhẹ, an toàn, chất lượng. Thông qua giải chạy tại cơ sở, các đơn vị chọn ra được VĐV xuất sắc tham dự giải huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện Ứng Hòa, Báo Hànộimới và các cơ quan, phòng ban huyện Ứng Hòa tham gia chạy hưởng ứng

Khối THCS tham gia chạy

Ảnh: Cổng Thông tin điện tử huyện Ứng Hòa

Tham gia Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023 và chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, huyện Ứng Hòa có gần 300 VĐV của 63 đơn vị tham gia thuộc học sinh các Trường THCS, THPT; Thanh niên, quần chúng lao động khối xã, thị trấn, chiến sỹ lực lượng vũ trang đang lao động, học tập và công tác trên địa bàn huyện.

Ngay sau lễ khai mạc các VĐV đã bước vào thi đấu, khối học sinh THCS thi đấu chạy 2km (Nam, nữ); Khối THPT thi đấu chạy 2km (Nam, nữ); Khối xã, thị trấn, lực lượng vũ trang thi đấu chạy (nữ 2km, nam 3km).

Trao giải cho Khối THCS và THPT

Ảnh: Cổng Thông tin điện tử huyện Ứng Hòa

Kết thúc giải chạy, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải, cụ thể: Giải cá nhân có 6 giải Nhất, 10 giải Nhì, 10 giải Ba; Giải toàn đoàn có 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba.

Trong đó, giải Nhất Cá nhân Nữ: Nữ THCS: Nhất VĐV Nguyễn Thị Thanh Thảo, THCS Đông Lỗ; ; Nữ THPT –  Nhất VĐV Nguyễn Thị Quỳnh Hương, THPT Trần Đăng Ninh; Nữ khối xã –  Nhất VĐV Nguyễn Thị Lan Trinh, xã Kim Đường;

Giải cá nhân Nam: Nam THPT: Nhất VĐV Tạ Gia Bảo, THPT Ứng Hòa A; Nam THCS – Nhất VĐV Đoàn Xuân Khánh, THCS Hòa Phú. Nam khối xã –  Nhất VĐV Đặng Như Việt, thị trấn Vân Đình.

Giải toàn đoàn: Khối THCS – Nhất đơn vị THCS Tảo Dương Văn; Khối THPT – Nhất đơn vị THPT Trần Đăng Ninh; Khối xã, thị trấn – Nhất đơn vị thị trấn Vân Đình.

Sau thời gian thi đấu sôi nổi, hết mình, Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023 huyện Ứng Hòa đã thành công tốt đẹp, an toàn.  Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023). Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.