Văn hóa cơ sở

Huyện Ứng Hòa tổ chức thành công Chung khảo “Cuộc thi Giọng hát nhí” năm 2023

Cuộc thi Giọng hát nhí chính là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong Nhân dân; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng âm nhạc trẻ trên địa bàn huyện…

Với phương châm “Dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, vào dịp hè 2023, huyện Ứng Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút hút đông đảo trẻ em trên địa bàn tham gia. Trong đó, Cuộc thi “Giọng hát nhí huyện Ứng Hòa năm 2023” là một trong những hoạt động tiêu biểu, là điểm nhấn trong dịp hè 2023. Vừa qua, huyện Ứng Hòa đã tổ chức thành công vòng Chung khảo “Cuộc thi Giọng hát nhí huyện Ứng Hòa năm 2023”.

Một tiết mục dự thi

Ảnh: Đình  Thủy

Phát biểu tại vòng Chung khảo “Cuộc thi Giọng hát nhí” đồng chí Phạm Quốc Khánh – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Cuộc thi Giọng hát nhí huyện Ứng Hòa năm 2023 là một nội dung nằm trong chùm các hoạt động hè mà Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo triển khai. Ngoài các hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe thì Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Ứng Hòa cũng có những định hướng cụ thể về các hoạt động văn hóa văn nghệ cho thanh thiếu nhi với mong muốn tạo dựng những sân chơi toàn diện cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Và cuộc thi Giọng hát nhí chính là một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bạn thanh thiếu nhi thỏa sức thể hiện tài năng, đồng thời sân chơi cũng chính là nơi để các cấp, các ngành phát hiện ra được những tài năng ca hát để từ đó bồi dưỡng trở thành những nhân tố quan trọng trong quá trình gây dựng phong trào của nhà trường, của địa phương. Đồng thời, thông qua Cuộc thi góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong Nhân dân; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng âm nhạc trẻ trên địa bàn huyện”.

Trao giải cho các thí sinh

Ảnh: Đình Thủy

Tham gia Chung khảo có 10 thí sinh xuất sắc đã vượt qua 2 vòng thi Sơ loại và Sơ khảo. Tại vòng Chung khảo, mỗi thí sinh trình bày 2 ca khúc, trong đó có 1 ca khúc theo thể loại dân gian truyền thống hoặc theo âm hưởng dân gian và 1 ca khúc theo thể loại tự chọn. Nội dung: Ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Thủ đô Hà Nội, tình yêu quê hương đất nước, thầy cô, mái trường…Nhiều thí sinh đã đầu tư về trang phục, đạo cụ, để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban Giám khảo, Ban Tổ chức và các cổ động viên.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao đã trao giải thưởng  bao gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. Trong đó, giải Nhất được trao cho thí sinh xã Đại Cường. Đồng thời, 5 thí sinh có giọng ca triển vọng đã được trao học bổng.

Thanh Hà