Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện Mê Linh lần thứ X – Năm 2022

Ngày 17/9/2022, lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X – Năm 2022 đã diễn ra tại Sân Quảng trường Trung tâm hành chính huyện.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ khai mạc Đại hội – Ảnh: CGTĐTTP

Dự Lễ khai mạc có: Đồng chí Vũ Xuân Thành – Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục Thể dục thể thao; đồng chí Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Đại biểu huyện Mê Linh tham dự có: đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tich UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; các đoàn vận động viên và đông đảo Nhân dân trong huyện…

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Mê Linh lần thứ X phát biểu khai mạc tại Đại hội – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ  X – năm 2022 đã diễn ra các hoạt động tiêu biểu như: diễu hành, rước đuốc, châm lửa truyền thống và biểu diễn chào mừng Đại hội. Ấn tượng nhất tại Lễ khai mạc là màn diễu hành, biểu dương lực lượng với sự tham gia của hơn 3.500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, cán bộ hội viên, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho trên 25 vạn người dân Mê Linh.

Rước đuốc Đại hội – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh nhấn mạnh: Thời gian qua, cùng với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, huyện Mê Linh đã có nhiều chủ trương, giải pháp để phát triển phong trào thể dục thể thao góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân.

Bí thư huyện uỷ Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm châm đuốc tại lễ khai mạc Đại hội – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Huyện cũng chú trọng công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục thể thao, các thiết chế văn hóa thể thao từ huyện tới cơ sở, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tập luyện thể dục. Đồng thời huyện thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, các giải thi đấu thể thao, trò chơi dân gian truyền thống, chú trọng các môn thể thao phong trào như: Bóng Chuyền hơi, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng đá, môn võ Taekwondo, Karate, thể dục dưỡng sinh… thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia.

Chất lượng phong trào thể dục thể thao của huyện Mê Linh ngày càng phát triển sâu rộng. Đến nay, tỷ lệ người tập luyện thể dục thể thao là 40%, số hộ gia đình tập luyện thể dục thể thao là 31,5%; toàn huyện có gần 100 Câu lạc bộ thể thao được thành lập.

Diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Công tác phát hiện, bồi dưỡng, tuyển chọn vận động viên tiêu biểu của Mê Linh tham gia các giải thi đấu quốc gia, thành phố được quan tâm và đạt thành tích cao, tiêu biểu là vận động viên Nguyễn Thị Phương trưởng thành từ Câu lạc bộ Karate Mê Linh đã xuất sắc giành 02 Huy chương Vàng tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) vừa qua.

Hình ảnh tại lễ khai mạc – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Lê Xuân Hùng, Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện cho biết:Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố về tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp, tiến tới Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X – Năm 2022, ngày 24/7/2022, huyện đã hoàn thành tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở và lựa chọn được hơn 1500 vận động viên tham gia thi đấu các môn tại Đại hội thể dục thể thao cấp huyện. Ban Tổ chức Đại hội cấp huyện cũng đã tổ chức thi đấu 12 môn thể thao theo Kế hoạch, tuyển chọn được 200 vận động viên tiêu biểu của huyện tham gia 09 môn thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao cấp Thành phố.

Hình ảnh diễu hành tại lễ khai mạc Đại hội – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Đại hội Thể dục thể thao huyện Mê Linh lần thứ X- năm 2022 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022) và chào mừng huyện Mê Linh được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Thông qua Đại hội, huyện Mê Linh sẽ đánh giá được sự phát triển của công tác thể dục thể thao trong quần chúng Nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Ban Tổ chức tuyển chọn, tăng cường vận động viên tham gia Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X – năm 2022 cũng như nhiều sự kiện thể thao lớn đóng góp vào thành tích chung của thể thao thành tích cao thủ đô Hà Nội và cả nước.

Việt Thanh