Thể thao quần chúng

240 VĐV đua tài tại Chung kết Giải chạy việt dã huyện Đan Phượng năm 2022

Trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022), sáng 19/9, tại khu Liên hiệp Thể thao, UBND huyện Đan Phượng đã tổ chức chung kết Giải chạy việt dã huyện Đan Phượng năm 2022.

Đây là một trong những nội dung thi đấu trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao huyện Đan Phượng lần thứ X năm 2021-2022, tiến tới Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô; đồng thời hưởng ứng Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022.

Các đại biểu tham dự khai mạc Chung kết Giải chạy việt dã huyện Đan Phượng năm 2022.
Giải đấu thu hút 240 VĐV đại diện cho 20 đơn vị đến từ các trường THCS, THPT trên toàn huyện về đua tài.

Phát biểu khai mạc Giải chạy, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên khẳng định, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tập luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe cho học sinh, cán bộ, công nhân viên chức, lao động, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang với khẩu hiệu “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, phong trào thể dục thể thao huyện Đan Phượng đã có những bước tiến mới.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

“Điền kinh là một môn thể thao phổ thông dễ tập luyện, không đòi hỏi sự đầu tư nhiều về cơ sở vật chất nhưng mang lại hiệu quả thiết thực cho sức khỏe con người, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân. Trong những năm qua Huyện uỷ, UBND huyện Đan Phượng đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, phong trào chạy phổ thông, chạy việt dã trong huyện, thu hút đông đảo quần chúng tham gia” – bà Bùi Thị Quyên nhấn mạnh thêm.

Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng Lê Văn Thìn trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc.

Giải việt dã huyện Đan Phượng năm 2022 thu hút 240 vận động viên đại diện cho 20 đơn vị đến từ các trường Trung học cơ sở (THCS), Trung học phổ thông (THPT) về tham gia đua tài tại vòng chung kết chạy ở 4 nội dung: Nam THCS, Nữ THCS, Nam THPT, Nữ THPT.

Thông qua giải chạy này, cũng nhằm đánh giá kết quả phong trào chạy Olympic, chạy phổ thông, việt dã của các xã, thị trấn, các trường học trong huyện Đan Phượng; đồng thời tuyển chọn vận động viên xuất sắc đại diện cho huyện tập huấn và tham gia Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 47 – Vì hoà bình năm 2022.

Một số hình ảnh tại giải đấu:

Thúy Nga