Khai mạc Giải thi đấu thể thao các môn hè Hà Nội năm 2023

Thực hiện kế hoạch hoạt động thể thao năm 2023, sáng 2/6, tại Nhà thi đấu số 12 Trịnh Hoài Đức, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2023.

Các đơn vị quận huyện, thị xã tham dự lễ khai mạc giải.

Tới dự có các đồng chí: Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Phạm Thị Diễm – Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình; Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây.

Lãnh đạo, trưởng đoàn, huấn luyện viên, VĐV của 30 quận, huyện, thị xã cùng tham dự.

Các đại biểu tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải .

Phát biểu khai mạc giải đấu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội được tổ chức thường niên, mỗi năm một lần. Giải thi đấu năm nay có 12 môn, thu hút gần 2.500 VĐV của 30 quận, huyện, thị xã tham gia. Qua các năm tổ chức cho thấy, giải đấu đã thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia; quy mô và chất lượng của giải cũng ngày càng được nâng lên, trở thành một hoạt động lớn có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây cũng là dịp để tuyển chọn các VĐV có năng khiếu bổ sung vào đội tuyển thể thao Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài phát biểu khai mạc giải đấu.

“Nhiệm vụ duy trì, đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong đối tượng thanh thiếu niên nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè sau một năm vất vả học tập và rèn luyện là vô cùng cần thiết ” – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhấn mạnh.

Sau Lễ khai mạc, các VĐV bước vào tranh tài môn Taekwondo diễn ra từ ngày 2 tới 6/6.

Hà Phương