Thế thao thành tích cao

Khai mạc giải Vô địch Bóng chuyền nam, nữ U23 toàn quốc gia năm 2020

Ngày 7/11, tại Đắk Nông, giải Vô địch Bóng chuyền nam, nữ U23 toàn quốc gia năm 2020 đã chính thức được diễn ra.

Giải Vô địch Bóng chuyền nam, nữ U23 toàn quốc gia năm 2020 do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức, dự kiến diễn ra từ 7 – 15/11.
Tham dự giải đấu năm này có 6 đội nam gồm: Tràng An Ninh Bình, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thể Công, Bến Tre, Biên Phòng; 6 đội nữ gồm: Thông tin Lienviet Postbank, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Công Thương, Hóa chất Đức Giang Hà Nội và VTV Bình Điền Long An.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội tham dự giải chính thức bước vào thi đấu. Ở ngày ra quân, đội nữ Hà Nội đã để thua Ngân hàng Công thương 1-3 (25/23; 18/25; 19/25;14/25). Trong khi đó, đội nam Hà Nội đã dễ dàng vượt qua Bến Tre 3-0 với tỉ số các séc (25/12; 25/23; 25/12).

Giải Vô địch Bóng chuyền nam, nữ U23 toàn quốc gia năm 2020 là giải đấu lần đầu tiên được đưa vào hệ thống thi đấu giải quốc gia, nhằm tạo sân chơi cho các VĐV bóng chuyền trẻ.
Giải đấu cũng là dịp các đội thử nghiệm đội hình trẻ kết hợp cọ xát tăng cường kỹ chiến thuật cho các VĐV trước khi tham dự các giải đấu cấp độ cao hơn. Không chỉ có thế, qua các trận đấu tại giải, để lựa chọn các VĐV trẻ cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu khu vực và quốc tế.

Theo MaskOnline