Thể thao quần chúng

Khai mạc Hội thao Người cao tuổi huyện Chương Mỹ năm 2023

Hội thao NCT huyện Chương Mỹ diễn ra trong 3 ngày (8-10/9), thu hút hơn 500 vận động viên (VĐV) là cán bộ, hội viên NCT của 32 xã, thị trấn; tham gia tranh tài ở các môn thi đấu: Bóng bàn, Cờ tướng, Bóng chuyền hơi, Thái cực quyền, Thể dục liên hoàn 9 động tác…

Ngày 10/9, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ và Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức khai mạc Hội thao Người cao tuổi (NCT) năm 2023, chào mừng kỷ niệm 32 năm Ngày quốc tế NCT (01/10/1991-01/10/2023) và hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2023.

Lãnh đạo huyện Chương Mỹ tặng hoa cho Ban Tổ chức Hội thao

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đến nay, trên địa bàn huyện Chương Mỹ thành lập được 230 Câu lạc bộ (CLB) dưỡng sinh, CLB sức khỏe ngoài trời, thu hút đông đảo hội viên tham gia, tạo khí thế sôi nổi trong hoạt động Hội NCT ở các xã, thị trấn.

Năm 2023, Hội thao NCT huyện Chương Mỹ diễn ra trong 3 ngày (8-10/9), thu hút hơn 500 vận động viên (VĐV) là cán bộ, hội viên NCT của 32 xã, thị trấn; tham gia tranh tài ở các môn thi đấu: Bóng bàn, Cờ tướng, Bóng chuyền hơi, Thái cực quyền, Thể dục liên hoàn 9 động tác, Thể dục với cầu, Bóng ly tâm, Song quạt mộc lan. Trong đó, ngày 8-9/9, tổ chức thi đấu và trao giải các môn Bóng bàn, Cờ tướng, Bóng chuyền hơi.

Hội thao là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp NCT rèn luyện sức khỏe

Ngày khai mạc 10/9, hơn 300 VĐV của các xã, thị trấn đã biểu diễn các môn Thái cực quyền, Thể dục liên hoàn 9 động tác, Thể dục với cầu, Bóng ly tâm, Song quạt mộc lan. Ban Tổ chức trao giải Nhất môn Thái cực quyền cho Hội NCT xã Thanh Bình, giải Nhất môn Thể dục liên hoàn 9 động tác cho Hội NCT xã Quảng Bị, giải Nhất môn Thể dục với cầu cho Hội NCT xã Hoàng Diệu, giải Nhất môn Bóng ly tâm cho Hội NCT xã Tân Tiến, giải Nhất môn Song quạt mộc lan cho Hội NCT xã Trường Yên. Ban Tổ chức cũng trao các giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho các đội tham gia ở từng môn thi đấu.

Hội thao NCT huyện Chương Mỹ năm 2023 là hoạt động giao lưu văn hóa, thi đấu thể dục thể thao lành mạnh, bổ ích, giúp NCT rèn luyện sức khỏe theo phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích và hạnh phúc”; là dịp để đội ngũ cán bộ, hội viên Hội NCT được giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội và tổ chức các phong trào văn hóa, TDTT cho NCT tại địa phương.

Mai Chi

Ảnh: Cổng TTĐT huyện Chương Mỹ