Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2022

Tối 25/6, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2022. Sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022), tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt.

Đây cũng là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Chương trình nghệ thuật chào mừng tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam Nguyễn Đăng Chương khẳng định, gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp và góp phần xây dựng nên bản sắc văn hóa dân tộc.

Giám đốc Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam Nguyễn Đăng Chương phát biểu khai mạc sự kiện.

“Xác định tầm quan trọng của công tác gia đình trong sự nghiệp phát triển đất nước, Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày gia đình Việt Nam, dịp tôn vinh những giá trị văn hóa gia đình, đồng thời khích lệ, động viên mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục tiếp nối truyền thống quý báu, phát huy trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển của mỗi gia đình, tạo điều kiện để gia đình Việt Nam thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội”, Nguyễn Đăng Chương cho biết.

Ông Trần Huy Toản, Quyền Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch gióng hồi trống khai hội.

Ngày Hội gia đình Việt Nam là sự kiện được tổ chức thường niên với nhiều nội dung và hoạt động phong phú. Năm nay, sự kiện được tổ chức từ ngày 25 đến 28/6, quy tụ nhiều chương trình mới lạ, hấp dẫn, như: Triển lãm ảnh nghệ thuật đen trắng về chủ đề “Gia đình”, Triển lãm “Bình an sau bão giông”, Triển lãm “Ánh sáng” giới thiệu các tác phẩm đèn nghệ thuật được tái chế từ chất liệu rác công nghiệp. Bên cạnh đó còn có Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế được sáng tạo từ trứng; chương trình trình diễn thời trang “Tam đại đồng đường”, chương trình giao lưu cùng thần tượng với chủ đề “Thể thao trong gia đình Việt”, không gian văn hóa Đọc dành cho các cháu thiếu nhi và các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc.

Đại biểu tham quan gian trưng bày của các tỉnh, thành phố.

Tham gia Ngày hội có các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lạng Sơn, Khánh Hòa, Quảng Trị, Lâm Đồng, cùng giới thiệu tới khán giả những thành quả về công tác gia đình, công tác phụ nữ, bảo vệ chăm sóc trẻ em, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; cùng như phong trào thi đua xây dựng hạnh phúc gia đình trong thời kỳ mới tại địa phương.

Lương Châu