Thế thao thành tích cao

Khai trương Trung tâm báo chí SEA Games 31

Chiều 9/5, Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình quốc tế SEA Games 31 đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội đã chính thức khai trương.

 

Cắt băng khai trương Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế SEA Games 31 – Ảnh: H.H/ CAND

Được đặt tại tầng 3, Trung tâm Hội nghị quốc gia, Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình quốc tế của SEA Games 31 có diện tích khoảng 2.000 m2. Đây là nơi tác nghiệp của khoảng 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin về SEA Games 31.

Tại Trung tâm báo chí có phòng họp báo được bố trí 40 bàn và 40 laptop kết nối internet, hệ thống tai nghe phiên dịch. Tại đây cũng được bố trí các khu vực riêng dành cho phóng viên viết, phóng viên ảnh. Trung tâm báo chí còn được bố trí 6 màn hình nhỏ và 2 màn hình lớn xung quanh truyền hình trực tiếp các môn thi đấu, các nút mạng internet tốc độ cao kết nối máy tính của phóng viên, hệ thống phát sóng wifi, 5G cũng được triển khai đồng bộ, hiện đại.

Trung tâm truyền hình quốc tế là nơi sản xuất trực tiếp các chương trình trong khuôn khổ SEA Games 31 do Đài truyền hình Việt Nam điều phối và được sự hỗ trợ của các quốc gia tham dự SEA Games cũng như truyền hình quốc tế được chia thành các gian booth truyền hình nhỏ, mỗi gian có diện tích khoảng 55m2, là khu vực làm việc của các hãng truyền hình trong và ngoài nước. Trong đó có bố trí các gian tổng điều phối, sản xuất, trường quay, phòng điều hành, gian cho các hãng truyền hình đến từ Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Philippines…

Trung tâm truyền hình quốc tế được đánh giá là đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn khắt khe về không gian, nhiệt độ, cách âm để phục vụ cho các phóng viên tác nghiệp.

Ngoài ra, tại Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình quốc tế còn có khu vực giải lao, nghỉ giữa giờ, phòng ăn cho phóng viên báo chí được bố trí độc lập, có lối vào ra riêng biệt theo yêu cầu đảm bảo an ninh an toàn. Lực lượng nhân viên và kỹ thuật viên hướng dẫn có mặt 24/24 giờ tại quầy tiếp nhận và hỗ trợ thông tin kịp thời cho các phóng viên báo chí khi có yêu cầu.

Không gian rộng và được trang bị hiện đại, Trung tâm báo chí, Trung tâm truyền hình quốc tế  SEA Games 31 có khả năng phục vụ cho khoảng 600 phóng viên trong và nước ngoài làm việc cùng một lúc.

Việt Thanh (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *