Thể thao quần chúng

Khép lại giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm 2020

Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, trận tranh giải Ba và trận chung kết của giải đá học sinh THPT Hà Nội năm 2020 trên SVĐ Hoàng Mai đã diễn ra không có khán giả.

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm 2020 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Báo An ninh Thủ đô và các đơn vị liên quan tổ chức.

Các cầu thủ THPT Hoàng Mai nhận cúp vô địch từ BTC.

Đây là Giải bóng đá phong trào của TP Hà Nội dành cho học sinh các trường THPT (công lập, bán công, dân lập) do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quản lý. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Ban Tổ chức đề cao công tác phòng dịch Covid-19 trong suốt quá trình diễn ra giải. Với tiêu chí duy trì cho các em có một sân chơi vui vẻ và hấp dẫn, nhưng sự an toàn của các thầy cô, các vị phụ huynh và các em học sinh trong mùa dịch vẫn phải được đặt lên hàng đầu, năm nay BTC quyết định lùi thời điểm tổ chức so với mọi năm.

Vì thế, BTC giải đấu quyết định, trận tranh giải Ba giữa THPT Vân Tảo và THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất), cũng như trận chung kết giữa THPT Hoàng Mai (Thanh Xuân) và THPT Phúc Lợi ngày 31/1/2021 trên SVĐ Hoàng Mai đã diễn ra không có khán giả, nhưng không vì thế hai trận đấu cuối cùng của giải mất đi tính hấp dẫn.

Trong trận chung kết, giành chiến thắng nghẹt thở 2-0 trước THPT Phúc Lợi, THPT Hoàng Mai (Thanh Xuân) lên ngôi vô địch giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội – Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 – Cúp Number 1 Active. Đây là lần đầu tiên vào chung kết, đội bóng đến từ quận Thanh Xuân đã mang về chiếc cúp vàng danh giá trong mùa giải lần thứ 20 này.

Cầu thủ lớp 11 xuất sắc nhất – Đinh Thành Long (THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông) – Ảnh BTC.

Trước khi trận chung kết diễn ra, THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất) đã giành Huy chương Đồng sau khi thắng ngược THPT Vân Tảo ở trận tranh giải Ba. Bị thủng lưới trước, đại diện của Thạch Thất đã gỡ hòa 1-1 trong hiệp 2, trước khi giành chiến thắng trên chấm luân lưu với tỉ số 4-1.

DANH HIỆU ĐƯỢC TRAO Ở MÙA GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH THPT HÀ NỘI 2020
Vô địch: THPT Hoàng Mai (Thanh Xuân)
Giải Nhì: THPT Phúc Lợi
Giải Ba: THPT Phùng Khắc Khoan (Thạch Thất)
Giải Phong cách: THPT Vân Tảo
Hai HLV xuất sắc nhất: HLV Phùng Khắc Bừng (THPT Hoàng Mai) và HLV Nguyễn Xuân Trường (THPT Phúc Lợi)
Vua phá lưới: Vũ Hải Tiến (THPT Xuân Mai) – 12 bàn thắng
Thủ môn xuất sắc nhất: Lê Thanh Tùng (THPT Vân Tảo)
Cầu thủ lớp 11 xuất sắc nhất: Đinh Thành Long (THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông)
Cầu thủ lớp 10 xuất sắc nhất: Nguyễn Đình Việt Hà (THPT Nguyễn Thị Minh Khai)
7 cầu thủ trong Đội hình tiêu biểu: Bùi Minh Hiếu (THPT Phúc Lợi), Chu Hải Long (THPT Phúc Lợi), Đinh Thành Đạt (THPT Hoàng Mai), Phan Anh Quân (THPT Hoàng Mai), Nguyễn Phúc Triệu (THPT Phùng Khắc Khoan), Phan Ích Tú (THPT Phùng Khắc Khoan), Lê Thanh Tùng (THPT Vân Tảo).

N.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *