Âm nhạc

Khởi tranh cuộc thi ”Giọng hát hay Hà Nội 2020”

Sáng 17/9, tại Nhà văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2020” đã bắt đầu khởi tranh vòng sơ khảo với sự tham gia của hàng trăm thí sinh.

Cuộc thi có sự tham gia của hơn 400 thí sinh.
BTC đảm bảo công tác phòng dịch tại Cuộc thi.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền khẳng định, cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2020”, do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, là một trong những hoạt động chính của thành phố nhằm hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Đây là cuộc thi dành cho các công dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội, để tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát động từ tháng 7/2020, cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” thu hút hơn 400 người đăng ký tham gia, trong đó có 39 thí sinh được xem xét đặc cách vào thẳng vòng bán kết là các giọng ca đã từng đoạt giải 3 Sao Mai toàn quốc, bán kết Giọng hát Việt, Giải nhất, nhì cuộc thi Sao Mai các địa phương,… Đây là một điểm mới trong quy chế cuộc thi năm nay tạo điều kiện cho các thí sinh đã từng đoạt giải cao các cuộc thi âm nhạc khác.
Ban giám khảo của cuộc thi năm nay là những nhạc sĩ, nghệ sĩ, người hoạt động uy tín trong giới âm nhạc, như: Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Nghệ sĩ ưu tú Tấn Minh, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Dương Hoàng Yến…

Ban giám khảo của cuộc thi năm nay.

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào vòng sơ tuyển, dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17 đến 19/9, để chọn ra người xuất sắc vào vòng bán kết.

Một số thí sinh tham gia sơ tuyển.

Vòng bán kết của cuộc thi dự kiến tổ chức vào ngày 24 và 25/9 với phần biểu diễn của các thí sinh có nhạc đệm.
10 thí sinh xuất sắc sẽ được lựa chọn vào đêm chung kết dự kiến diễn ra tối 9/10, tại Nhà văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên kênh H1 (Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội).
Nhằm bảo đảm thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Ban tổ chức yêu cầu mọi người có mặt tại cuộc thi phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, được kiểm tra thân nhiệt và thực hiện ngồi giữ khoảng cách trong hội trường.

Vy Vy

Ảnh: BTC

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *