Lễ hội

Không tổ chức Lễ khai hội chùa Hương Xuân Tân Sửu 2021

Ngày 3/2, UBND huyện Mỹ Đức thông tin, sẽ không tổ chức lễ khai hội Chùa Hương Xuân Tân Sửu 2021 để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Di tích quốc gia đặc biệt – quần thể khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) sẽ không tổ chức chương trình khai hội Xuân Tân Sửu 2021. Ảnh minh hoạ: Internet.

Theo đó, trước diễn biến mới, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và văn bản số 332/SVHTT-NSVH của Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động lễ hội, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, Di tích quốc gia đặc biệt – quần thể khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) sẽ không tổ chức chương trình khai hội, dự kiến diễn ra vào sáng ngày mùng 6 tháng Giêng (Âm lịch).
Du khách đến chiêm bái, lễ phật tại không gian di tích bắt buộc tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Không tụ tập – Khoảng cách – Khai báo y tế”. Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không bảo đảm an toàn cho du khách, UBND huyện Mỹ Đức sẽ dừng việc tổ chức đón khách tham quan, theo quy định tại Nghị định 110/2018 của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội.
Lễ hội Chùa Hương hàng năm kéo dài từ mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 (Âm lịch), là lễ hội có quy mô lớn nhất miền Bắc, thu hút hàng triệu lượt du khách về tham quan, vãn cảnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được hoàn tất, bảo đảm các điều kiện về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… cũng như các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố.

Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *