Sân khấu

Kịch Việt Nam khởi công vở mới “Người mẹ trước vành móng ngựa”

Sáng 01/7/2019, Nhà hát Kịch Việt Nam đã khởi công dàn dựng vở kịch “Người mẹ trước vành móng ngựa”. Vở kịch do đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang chuyển thể và dàn dựng.

Đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang tại Lễ khởi công – Ảnh: NHKVN

Vở kịch “Người mẹ trước vành móng ngựa” được NSND Doãn Hoàng Giang phóng tác từ tiểu thuyết nổi tiếng “Madam X” của nhà văn Mỹ Michell Avallon. Lấy bối cảnh ở nước Mỹ vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ 20, nội dung chính của vở diễn nói về cuộc đời bất hạnh của một phụ nữ thuộc tầng lớp bình dân là nàng Holly, khi yêu và trở thành phu nhân của chàng Clayton thuộc dòng họ Aderson danh tiếng bậc nhất nước Mỹ. Clayton mải mê theo đuổi danh vọng của một nhà ngoại giao, đặt sự nghiệp và con đường tiến thân lên trên hết… bỏ lại nàng Holly một mình sinh con và mòn mỏi đợi chờ, cô đơn trong tòa lâu đài của gia đình chồng ở “miền đất xanh”.

NSƯT Xuân Bắc – Phó GĐ NH Kịch Việt Nam phát biểu tại Lễ khởi công – Ảnh: NHKVN

Xuất thân không tương xứng của nàng Holly đã khiến mẹ của Clayton không chấp nhận. Nhân việc nàng Holly vô tình gây ra cái chết của kẻ phong lưu Phil muốn cưỡng bức nàng, mẹ chồng đã ép buộc con dâu muốn tránh khỏi tù tội phải nghe theo lời sắp đặt “cái chết giả” và bỏ đi biệt tích…

Trải qua 20 năm, nàng Holly đã bị cuộc đời vùi dập trong thân phận gái làng chơi ở New York với “cái tên giả” Miler tóc vàng, trong khi chồng cũ Clayton đã trở thành thống đốc bang và cậu con trai bé nhỏ đã trở thành luật sư. Holly bị tên du đãng Sullivan phát hiện thân phận và bắt phải đi tống tiền gia đình Clayton… Bị dồn đến đường cùng, Holly đã giết Sullivan để hắn không làm ảnh hưởng đến danh tiếng cuộc sống của chồng cũ và con. Bị bắt khởi tố, oái oăm thay Holly lại trở thành thân chủ đầu tiên của luật sư và cũng là con trai của mình. Nàng Holly lại tiếp tục chấp nhận hi sinh trở thành “người đàn bà không tên” dù phải đối mặt với án tử hình…

Các nghệ sĩ, diễn viên tham gia vở diễn chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ khởi công – Ảnh: NHKVN

Vở diễn có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam: Quỳnh Hoa, Tô Dũng, NSND Lan Hương, Khánh Linh, Phú Đôn, Hồ Liên, NSƯT Xuân Bắc…Hy vọng sau khi hoàn thành và ra mắt, Người đàn bà trước vành móng ngựa sẽ lại thêm một vở diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam được đông đảo khán giả yêu sân khấu đón nhận.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *