Tin ngành

Kiểm tra lễ hội Cổ Loa năm 2023

Sáng 1/2/2023, Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội do đồng chí Đào Xuân Dũng – Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi kiểm tra, đánh giá kết quả lãnh đạo, tổ chức, triển khai thực hiện, quản lý lễ hội Cổ Loa Tết Nguyên Đán 2023.

Lễ hội Cổ Loa được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm. Năm 2023, để tổ chức lễ hội thành công, UBND huyện Đông Anh đã chỉ đạo UBND xã Cổ Loa thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức lễ hội, xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội; kế hoạch và các phương án về an ninh, trông giữ xe, quản lý thị trường, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; Xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền, trang trí khánh tiết, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao; Xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Lễ hội Cổ Loa xuân Quý Mão 2023….

Các Tiểu ban lễ hội được thành lập, như: Tiểu ban tế lễ, rước; quản lý công đức, bảo vệ cổ vật; tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ; lễ tân, hậu cần, cơ sở vật chất. Do vậy lễ hội Cổ Loa đã được tổ chức thành công, trong đó có việc tổ chức chương trình Lễ công bố Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Lễ hội Cổ Loa là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia…

Bên cạnh công tác tổ chức, huyện Đông Anh đã làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp diễn ra lễ hội. Đáng lưu ý, hệ thống pano tuyên truyền tại các vị trí trung tâm, ngã ba, tuyến đường chính vào lễ hội có nội dung phù hợp, hình thức đa dạng, phong phú, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tạo không gian thoáng, đẹp tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa.

Sáng 1/2/2023, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội do đồng chí Đào Xuân Dũng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi kiểm tra, đánh giá kết quả lãnh đạo, tổ chức, triển khai thực hiện, quản lý lễ hội Cổ Loa Tết Nguyên Đán 2023.

Sau khi nghe huyện Đông Anh báo cáo, đồng chí Đào Xuân Dũng –  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội đã đánh giá cao nhận thức của cấp uỷ Đông Anh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức Lễ hội Cổ Loa Xuân Quý Mão 2023. Đồng chí nhấn mạnh giá trị, ý nghĩa to lớn của Lễ hội Cổ Loa năm nay và mong muốn huyện Đông Anh tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế, giá trị của di sản. Quản lý, giữ gìn phong tục tập quán, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng lành mạnh của Nhân dân.

Hoa Đông